Tin tức

[Học Word 2013] Bài 10: Sử dụng các thành phần đồ họa - Phần 3

01/11/2013

Vẽ và sửa hình trong Word 2013

Nếu muốn thực hiện vẽ đối tượng hình trong một tài liệu, wordsẽ cung cấp cho bạn đầy đủ công cụ để bạn thỏa sức thể hiện hình vẽ bạn cần. Hìnhvẽ có thể đơn giản, chẳng hạn như đường thẳng, hình tròn, hình vuông, hoặc phứctạp hơn, chẳng hạn như ngôi sao, trái tim và mũi tên.Để vẽ một hình trực tiếptrên trang (thiết lập mặc định của Word), bạn nhấp vào nút Shapes trong nhóm Illustrationstrong tab Insert, và nhấp vào hình bạn muốn trong bộ sưu tập hình vẽ.

Saukhi chọn hình bạn muốn, bạn có thể làm một trong các cách sau:

- Bấmvào tài liệu mà bạn muốn có một bản vẽ với kích thước mặc định và vị trí đặt.

-Kéo con trỏ trên trang theo hướng chỉ định để tạo ra một bản vẽ kích thước vàhình dạng bạn muốn.

Bạncó thể di chuyển và thay đổi kích thước của hình vẽ bạn tạo ra, và bạn có thể sửađổi nó bằng cách sử dụng lệnh trên tab ngữ cảnh Format để thực hiện:

-Thay đổi hình dạng.

-Thay đổi kiểu, tô màu sắc, phác thảo, và các hiệu ứng cho hình vẽ, bao gồm cáckhía cạnh ba chiều, hay hướng xem, từ đó bạn dễ dàng quan sát hình vẽ.

-Xác định vị trí của các hình vẽ trên trang, và các văn bản xung quanh hình vẽ.

- Kiểmsoát thứ tự của các hình dạng theo thứ tự của hình vẽ.

-Xác định sự liên kết của hình vẽ và góc quay.

- Điềukhiển kích thước của hình.

Đểthêm văn bản vào hình vẽ có thể kích chuột phải vào một hình vẽ và chọn Add Text để đặt con trỏ vào trung tâm củahình. Sau khi gõ văn bản, bạn có thể định dạng nó với các lệnh trong nhóm WordArt Styles và kiểm soát hướng vàliên kết của hình với các lệnh trong nhóm Text.

Nếuxây dựng một hình bằng cách vẽ hình theo ý muốn cá nhân, bạn có thể nhóm chúnglại để hợp nhất như một đối tượng. Nếu di chuyển hoặc chỉnh kích thước một đốitượng nhóm, giữ lại vị trí các hình trong mối quan hệ với nhau. Để gỡ liên kếtnhóm, bạn tách nhóm đối tượng (Ungroup).

Chènmảnh cắt màn hình

TrongWord 2013 với công cụ chụp cắt màn hình bạn có thể sử dụng để chụp ảnh của bấtcứ điều gì có thể thấy trên màn hình máy tính của bạn.

Saukhi hiển thị nội dung bạn muốn trong một tài liệu, bạn nhấn vào nút Screenshot trong nhóm Illustrations trên tab Insert. Sau đó bạn có thể chèn một ảnh cắtmàn hình theo một trong hai cách:

● Nhấpchuột vào một hình ảnh thu nhỏ cửa sổ trong các bộ sưu tập Screenshot màn hình chèn một hình ảnh của cửa sổ đó vào tài liệu tạicon trỏ.

● NhấpScreen Clipping ở phía dưới cùng củathư viện cho phép bạn kéo qua một phần của màn hình bạn muốn chụp, do đó chỉ làmột phần được đưa vào như là một hình ảnh vào tài liệu.


Các tin khác