Tin tức

[Học Word 2013] Bài 10: Sử dụng các thành phần đồ họa - Phần 2

01/11/2013

Chèn biểu tượng và công thức

Mộtsố tài liệu đòi hỏi chèn các ký tự đặc biệt, không tìm thấy trên bàn phím thường.Những ký tự này có thể bao gồm ký hiệu quyền tác giả (©) hoặc nhãn hiệu đã đăngký (®) biểu tượng, ký hiệu tiền tệ (chẳng hạn như € hoặc £), mẫu tự Hy Lạp, hoặcchữ cái có dấu. Hoặc bạn có thể muốn thêm vào mũi tên (như ¯ hoặc ­)hoặc các biểu tượng đồ họa (như'hoặc<).Word cung cấp cho bạn cách dễ dàng truy cập vào một loạt các biểu tượng để bạnchèn vào tài liệu bất kỳ tại vị trí bạn muốn.

Bạncó thể chèn các ký hiệu toán học, chẳng hạn như π (pi) hoặc Σ (sigma, hoặc tổng),giống như cách bạn chèn các biểu tượng khác. Nhưng bạn cũng có thể thực hiệnxây dựng phương trình toán học trong một tài liệu. Bạn có thể chèn một sốphương trình được định nghĩa trước, bao gồm cả các công thức bậc hai, định lýnhị thức và định lý Pythagore, vào một tài liệu với một vài cú nhấp chuột. Nếucần một cái gì đó khác hơn so với các phương trình tiêu chuẩn, bạn có thể xây dựngphương trình của riêng bạn bằng cách sử dụng một thư viện các ký hiệu toán học.

Côngthức khác đối tượng đồ họa ở chỗ chúng được tạo một cách chính xác công thứctoán học xuất hiện trong các tài liệu dưới dạng các trường. Tuy nhiên, công thứccũng tương tự như đồ họa theo đó có thể được hiển thị phù hợp cùng với các vănbản xung quanh hoặc trong không gian riêng so với văn bản ở phía trên và dưới.

Cácnút để chèn các biểu tượng và phương trình trong nhóm Symbols trên tab Insert:

   

-Bấm vào nút Symbol hiển thị thư việnSymbol với những biểu tượng thường sử dụng.

Từbộ sưu tập này, bạn cũng có thể mở hộp thoại Symbol, nơi bạn có thể chọn từ hàng trăm biểu tượng và ký tự đặc biệttrong một danh sách các phông chữ.

-Nhấp vào mũi tên Equation hiển thị bộsưu tập phương trình của phương trình thường được sử dụng.

Nhấp vào nút Equation để chèn một hộp mà bạn có thể gõ một phương trình, theo đó cũng xuất hiện thêm tab ngữ cảnh Design trên Ribbon. Tab này cung cấp phương thức truy cập vào các ký hiệu toán học, các cấu trúc như phân số, và các tùy chọn phương trình. Sau khi xây dựng xong phương trình, bạn có thể thêm nó vào bộ sưu tập phương trình để có thể sử dụng trong lần tiếp theo khi bạn cần.

Các tin khác