Tin tức

[Học Excel 2013] Những tính năng mới trong Excel 2013 - Phần 4

04/11/2013

Tạo và hiển thị công thức toán học

Các nhà khoa học và các kỹ sư sử dụng Microsoft Excel để hỗ trợ công việc của họ thường muốn có phương trình trong sách bài tập để giúp giải thích làm thế nào họ đến kết quả của đó. Excel 2013 đã tích hợp bộ thiết kế công thức, theo đó mà bạn có thể tạo công thức hoặc phương trình mà bạn muốn. Trình biên tập công thức mới có một số phương trình chung được xây dựng sẵn, chẳng hạn như công thức bậc hai và định lý Pythagore, nhưng nó cũng có nhiều mẫu mà bạn có thể sử dụng để tạo ra phương trình tùy chỉnh một cách nhanh chóng.

Sửa ảnh bên trong Excel 2013

Khi bạn trình bày dữ liệu trong một bảng tính Excel, bạn có thể chèn hình ảnh để minh họa những dữ liệu của mình. Ví dụ, một công ty vận chuyển có thể hiển thị hình ảnh được quét của một nhãn theo dõi hoặc một gói chuẩn bị đúng cách. Thay vì phải chỉnh sửa hình ảnh của bạn trong một chương trình riêng biệt, sau đó chèn chúng vào bảng tính Excel 2013, bạn có thể chèn hình ảnh và sau đó sửa đổi nó bằng cách sử dụng các công cụ chỉnh sửa được xây dựng trong Excel 2013.

Quản lý bảng tính lớn sử dụng phiên bản 64bit của Excel 2013

Một số người sử dụng Excel 2013, chẳng hạn như các nhà phân tích kinh doanh và các nhà khoa học, sẽ cần phải thao tác các tập dữ liệu rất lớn. Trong một số trường hợp, các bộ dữ liệu sẽ không phù hợp với nhiều hơn một triệu hàng có sẵn trong một bảng Excel 2013 tiêu chuẩn. Để đáp ứng nhu cầu của những người sử dụng, nhóm nghiên cứu sản phẩm Excel phát triển phiên bản 64-bit của Excel 2013. Phiên bản 64-bit tận dụng bộ nhớ có sẵn trong máy tính. Với khả năng này, người sử dụng các phiên bản 64-bit có thể lưu trữ hàng trăm triệu dòng dữ liệu trong một bảng tính. Ngoài ra, phiên bản 64-bit có lợi thế của bộ vi xử lý đa lõi để quản lý bộ sưu tập dữ liệu lớn một cách hiệu quả.

Tổng hợp dữ liệu lớn Sử dụng PowerPivot (Project Gemini) Add-in

Đối với các doanh nghiệp, việc  duy trì các tập dữ liệu ngày càng lớn, cần phải phân tích dữ liệu và phát triển hiệu quả sẽ rất quan trọng. Máy tính mạnh cung cấp một số cải tiến hiệu suất, nhưng ngay cả những máy tính nhanh nhất cũng mất nhiều thời gian để xử lý dữ liệu lớn đặt ra khi sử dụng các thủ tục quản lý dữ liệu truyền thống. Một add-in mới, PowerPivot cho Excel 2013, sử dụng kỹ thuật quản lý dữ liệu nâng cao để lưu trữ các dữ liệu trong bộ nhớ của máy tính, thay vì buộc các chương trình Excel đọc dữ liệu từ đĩa cứng. Đọc dữ liệu từ bộ nhớ của máy tính cải  tiến tốc độ phân tích dữ liệu và hoạt động hiển thị. Công việc đó có thể mất mấy phút nếu không có PowerPivot add-in, ngượi lại bạn chỉ mất vài giây.

Truy cập dữ liệu từ bất kỳ đâu sử dụng Excel Web App và Excel Mobile 2010

Do tính chất công việc người sử dụng đôi khi cần truy cập dữ liệu Excel 2013 qua các thiết bị di động. Để cho phép người sử dụng có thể dùng qua điện thoại di động, nhóm nghiên cứu sản phẩm đã phát triển Excel Web App và Excel Mobile 2010. Excel Web App cung cấp một kinh nghiệm trung thực cao tương tự như sử dụng các ứng dụng máy tính để bàn với Excel 2013. Ngoài ra, bạn có thể cộng tác với những người dùng khác theo thời gian thực.

Bạn có thể sử dụng Excel Web App trong Windows Internet Explorer 7 hoặc 8, Safari 4 và Firefox 3.5.

Các tin khác