Tin tức

[Học Excel 2013] Bài 5: In nội dung sổ tính - Phần 4

11/11/2013

Thay đổi thứ tự trang in cho bảng tính

Khi xem một tài liệu trong chế độ Page Break, Excel cho biết thứ tự các trang sẽ được in với ánh sáng màu xám trên các trang bảng tính. (Các chỉ số này chỉ xuất hiện trong trang ở chế độ xem trước, không xuất hiện khi các tài liệu được in). Bạn có thể thay đổi thứ tự các trang được in bằng cách hiển thị các thẻ Page Layout, mở hộp thoại Page Setup, và hiển thị trang Sheet của hộp thoại Page Setup.

Trong khu vực Page Order, lựa chọn tùy chọn Over, Then Down để thay đổi thứ tự các bảng tính sẽ được in mặc định từ trên xuống và từ phải qua trái. Bạn có thể thay đổi thứ tự in để duy trì thông tin trên các trang in liên tiếp. Ví dụ, giả sử bạn có một bảng tính được thiết kế để giữ thông tin sản phẩm hàng giờ; các cột đại diện cho các giờ trong ngày, và các hàng đại diện cho ngày tháng. Nếu bạn muốn in ngày liên tục cho mỗi giờ, bạn sử dụng Down,Then Over.

In các bảng tính

Khi đã sẵn sàng để in một bảng tính, tất cả việc bạn phải làm là nhấn vào tab File, bấm Print, và sau đó nhấn nút Print. Nếu muốn thực hiện nhiều lệnh hơn để in bảng tính trong Excel, bạn có thể sử dụng các lệnh trên trang Print trong chế độ xem Backstage để xác định cách Excel in bảng tính. Ví dụ, có thể chọn máy in muốn gửi công việc này, in nhiều bản sao của bảng tính, và chọn xem bản sao được đối chiếu (tất cả các trang của một tài liệu được in cùng nhau) hay không (nhiều bản sao của cùng một trang được in cùng nhau).


Nếu muốn in nhiều hơn một bảng từ bảng tính kích hoạt, nhưng không phải tất cả bảng tính trong sổ tính, bạn có thể chọn các bảng tính để in từ các thanh tab. Để chọn các bảng tính để in, giữ phím Ctrl trong khi bạn nhấp vào tab của các sheet bạn muốn in. Sau đó nhấp vào tab File, nhấp vào Print, và nhấp vào nút Print.

Một lựa chọn hữu ích trên trang Sheet của hộp thoại Page Setup Cell Errors As, cho phép chọn cách Excel sẽ in các lỗi trong bảng tính. Bạn có thể in một lỗi như xuất hiện trong bảng tính, in một ô trống ở vị trí của lỗi, hoặc chọn một trong các chỉ số khác mà không phải là thông báo lỗi tiêu chuẩn.

Sau khi chuẩn bị sổ tính để in, bạn có thể xác định những yếu tố để in bằng cách hiển thị trang Print của chế độ Backstage  sau đó nhấp vào nút Print What, hiển thị Print Active Sheets mặc định. Để in toàn bộ bảng tính, kiểm tra nút Print What  hiển thị  Print Active Sheets, sau đó nhấn nút Print. Để in tất cả các bảng tính trong bảng tính, nhấn vào nút Print What  nhấp vào Print Entire Workbook, sau đó nhấn nút Print.

 


Các tin khác