Tin tức

[Học Excel 2013] Bài 1: Xây dựng một sổ tính - sửa nội dung sổ tính

05/11/2013

 

Khi bạn tạo một bảng tính để ghi lại thông tin về một hoạt động cụ thể, chẳng hạn như số lượng gói hàng hóa mà một trung tâm phân phối khu vực xử lý hay thời gian trung bình một trình điều khiển cần thiết để hoàn thành tất cả các công việc giao hàng trên một tuyến đường. Mỗi bảng tính trong sổ tính phải đại diện cho một phân vùng làm việc. Để hiển thị một bảng tính cụ thể, chỉ cần nhấp vào tab của bảng tính trên thanh tab (ngay dưới lưới điện của các ô). Để tạo ra một bảng tính mới, nhấn vào nút New Worksheet ở cạnh bên phải của thanh tab.


Khi tạo một bảng tính, Excel gán cho nó một tên chung như Sheet4, Sheet5, hoặc Sheet6. Sau khi bạn quyết định loại dữ liệu bạn muốn lưu trữ trên một bảng tính, bạn nên thay đổi tên bảng tính mặc định với một tên mới phù hợp. Ví dụ: Báo cáo doanh số năm 2012. Khi bạn muốn thay đổi tên của một bảng tính, bạn chỉ cần kích đúp vào tab của bảng tính trên thanh tab để chọn tên bảng tính, gõ tên mới, và nhấn Enter.

Một cách khác để làm việc với nhiều bảng tính là sao chép một bảng từ một bảng tính khác tới bảng tính hiện tại. Một tình huống là nếu bạn có một danh sách các nhân viên hiện tại trong một bảng tính khác, bạn có thể sao chép bảng từ bảng tính khác bằng cách kích chuột phải vào tab của sheet mà bạn muốn sao chép và, trên menu chuột phải, nhấp Move Or Copy để hiển thị hộp thoại Move Or Copy.

Sau khi bảng tính được sao chép hoặc di chuyển tới sổ tính đích, bạn có thể thay đổi thứ tự của bảng tính để giúp cho dữ liệu dễ dàng xác định vị trí trong sổ tính. Để thay đổi vị trí của bảng trong sổ tính, bạn có thể bấm chọn và kéo thả đến vị trí mong muốn trên tab. Nếu muốn ẩn một bảng tính khỏi danh sách trên thanh tab, bạn có thể làm như vậy bằng cách kích chuột phải lên bảng tính trên thanh tab và nhấp vào Hide trên menu ngữ cảnh. Khi bạn muốn Excel hiển thị lại bảng tính,kích chuột phải vào sheet tab bất kỳ có thể nhìn thấy và sau đó nhấp vào Unhide.Trong hộp thoại Unhide, bấm vào tên của bảng tính mà bạn muốn hiển thị,và nhấn OK.

 

Để phân biệt một bảng tính, hoặc giúp trực quan cho các nhóm hoặc loại bảng tính trong một sổ tính, bạn có thể dễ dàng thay đổi màu sắc của một tab bảng tính. Để làm điều này, kích chuột phải vào tab, chọn Tab Color, và sau đó nhấp vào màu sắc mà bạn muốn.

Nếu xác định rằng bạn không còn cần một bảng tính cụ thể, bạn có thể xóa các bảng tính một cách nhanh chóng. Để làm điều này, click chuột phải lên bảng tính cần xóa sau đó nhấn Delete, hộp thoại cảnh báo xuất hiện, bấm nút OK để xác nhận việc xóa.


 

Các tin khác