Tin tức

10 mẫu layout chuẩn cho thiết kế web - phần 4

11/03/2013

Five Boxes - layout 5 box

Layout 5 box là một dạng layout được cải tiến từ layout 3 box (Three boxes). Toàn bộ quy tắc logic từ Three boxes vẫn được áp dụng, chỉ cải tiến giúp layout chứa được nhiều nội dung hơn. Nó cũng dễ dàng chuyển thành dạng 4 box, tùy thuộc vào việc bạn muốn trình bày nội dung gì. Dạng layout này giúp khách hàng cảm thấy có sự nỗ lực trong việc thiết kế layout của bạn.

Rõ ràng việc thêm 2 box vào layout khiến cho các box bị nhỏ đi nhiều.Cũng như với layout three boxes, layout này rất dễ dàng sử dụng linh hoạt. Ý tưởng là sử dụng mội khối đồ họa lớn, có thể bo tròn góc, thêm đổ bóng... Bạn cũng có thể thêm button để tạo slide di chuyển theo chiều ngang...

Ứng dụng thực tiễn

Dưới đây ta có 2 ví dụ về trang sử dụng layout này với chút khác biệt. Điều đáng chú ý ở đây là mặc dù sử dụng chung một layout, nhưng hai trang này có cách thiết kế rất khác nhau. Một trang sử dụng kiểu hình ảnh mô phỏng minh họa vẽ tay, trang kia thì dùng ảnh chụp và gradient. Trang trước sử dụng dạng màu sắc không chói, và nét chữ mềm kiểu script font, còn trang thứ 2 sử dụng màu sắc tưới sáng kết hợp font chữ hiện đại.

Điều này chứng tỏ rằng, việc sắp xếp nội dung theo một bố cục dựng sẵn không hề giết chết sự sáng tạo của bạn. Tuy đã sắp xếp được bố cục, nhưng khâu thẩm mỹ vẫn còn rất nhiều việc phải làm. Đó là khâu quan trọng quyết định trang web thiết kế ra có độc đáo, ấn tượng không, hay là sẽ vuột mất cơ hội từ khách hàng của bạn.
Các bài liên quan:

Design Shack