Tin tức

Tích hợp diễn đàn phpbb3 vào NukeViet

21/05/2012

Các bạn có thể thấy hầu hết các thiết kế website hiện nay đều có tích hợp diễn đàn. Nó thường là nơi trao đổi thảo luận của các thành viên trong công ty, tổ chức nói riêng và chia sẻ kiến thức với cộng đồng. Với web mien phi NukeViet bạn cũng có thể tích hợp được diễn đàn vào trong website của mình. Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn tích hợp diễn đàn phpbb3 vào web mien phi NukeViet 3.0.

Tích hợp diễn đàn phpbb3 vào NukeViet

Bước 1 : Cài đặt hoặc sử dụng NukeViet 3 phiên bản mới nhất.

Bước 2 : Backup lại CSDL các bảng nv3_users, nv3_authors (bởi khi tích hợp toàn bộ các tài khoản các thành viên sẽ bị xóa hết.

Bước 3 : Chuyển thư mục của diễn đàn vào trong thư mục nukeviet.

Bước 4 : Mở file includes/constants.php của NukeViet khai báo lại thông số.


Như site nukeviet.vn hiện tại thông số như sau:

Bước 5 : Download file nukeviet.zip (http://nukeviet.vn/phpbb/download/file.php?id=5810) giải nén và copy thư mục NukeViet vào thư mục chưa forum phpbb, Khi đó phải tồn tại các file sau:


web mien phi : các file để cài đặt diễn đàn

Bước 6 : Download file forumphpbb3.zip (http://nukeviet.vn/phpbb/download/file.php?ì=5811) giải nén và được file forumphpbb3.php upload lên thư mục gốc của NukeViet.

Bước 7 : Nếu bạn đang đăng nhập với tài khoản quản trị hoặc thành viên, cần logout các tài khoản này.

Bước 8 : Chạy tool tích hợp với đường dẫn : http://tendomain/forumphpbb3.php . Nếu gặp thông báo lỗi nào đó bạn cần kiểm tra lại các bước trên. Nếu thành công bạn sẽ được thông báo tài khoản quản trị NukeViet, mật khẩu chính là mật khẩu diễn đàn. Sau đó bạn cần xóa ngay lập tức file forumphpbb3.php.

Đóng tất cả các cửa sổ sau đó chạy lại trình duyệt bạn thử login ngoài site với bất kỳ thành viên nào hoặc với thành viên quản trị tối cao trong admin.

Trong thiet ke website thì việc tạo ra các diễn đàn cũng ko được quan tâm nhiều vì hiện tại đã có rất nhiều các mã nguồn mở hộ trợ điều này. Bạn chỉ cần tích hợp vào là song.

ESVN công ty thiết kế website - dịch vụ SEO - thiết kế website chuyên nghiệp

Chúng tôi nhận làm website : web mien phi , website giá rẻ

ESVN - Nơi hội tụ giải pháp

Sưu tầm và chỉnh sửa

Tuyennv