Tin tức

Thiết kế web miễn phí với Bo-blog - Quản Lý Bo-Blog (Tiếp)

25/05/2012

Bo-blog là một trong những hệ thống quản trị mã nguồn mở tốt nhất hiện nay. Với Bo-blog bạn có thể tạo một trang web đơn giải đến phức tạp. Bạn muốn có một trang web dùng cho gia đình, lớp học thì Bo-blog là một sự lựa chọn sáng suốt, với giao diện thân thiện chắc hẳn bạn sẽ thấy dễ dàng, thú vị khi xây dựng và quản lý. Ở bài hướng dẫn dẫn thiet ke web mien phi với Bo-blog trước ESVN đã giúp các bạn quản lý Bo-blog. Bài tiếp theo này các bạn hãy cùng chúng tôi tiếp tục tìm hiểu cách quản lý Bo-blog.

Viết bài : Chọn trình soạn thảo cho bài viết là TinyMCE Rich text editor để cho dễ viết bài. Thuộc tính bài viết là tính chất của bài viết như bản nháp, công khai, khóa, ẩn giấu, lịch trình bài viết. Quyền cấm các nhóm thành viên xem bài (nếu không thiết lập, mọi thành viên đều xem được, ngoại trừ bài ẩn giấu). Tạo mật khẩu bài viết : Ở đây mật khẩu chỉ hỗ trợ chữ cái và số, nếu để trống là không đặt mật khẩu. Chỉ có tác giả và người có quyền xem bài viết không cần mật khẩu mới xem được bài viết.

 

Thiet ke web mien phi với Bo-blog : Viết bài

Quản lý phân loại : Điền tên phân loại, mô tả ngắn gọn về phân loại, tầng là cấp của phân loại nhấn để tạo phân loại mới, muốn xắp xếp các phân loại trong phần điều chỉnh thứ tự phân loại lên xuống, nhấn xác nhận để thay đổi có hiệu lực.

 

Thiet ke web mien phi với Bo-blog : Quản lý phân loại

Quản lý link : Ở đây bạn có thể tạo lien kết đến một số website khác bằng cách chọn Quản lý link > Thêm kết nối điền các thông tin cần thiết vào như tên kết nối, địa chỉ web, nhóm, mô tả, cho pháp hiện ở trang chủ, rồi chọn xác nhận.

 

Thiet ke web mien phi với Bo-blog : Quản lý Link

Quản lý User : Bạn có thể thay đổi tên nhóm, quyền hạn của nhóm bằng cách chọn tên nhóm, chọn sửa, Các quyền của nhóm cơ bản như quyền xem bài, quyền hạn viết bài, quyền hạn nội dung, quyền hạn quản lý, quyền tìm kiếm, quyền tải lên. Thay đổi xong chọn xác nhận. Lưu ý : Quyền của nhóm quản lý không được thay đổi, nếu thay đổi bạn có thể không vào được phần quản lý và có thể bị mất quyền quản lý. Ở đây bạn có thể thêm bao nhiêu nhóm tùy ý.

 

Thiet ke web mien phi vơi Bo-Blog : Quản lý User

Thiết lâp giao diện : Bạn có thể thay đổi giao diện của web mình bằng cách : chọn giao diện cần thay đổi chọn Kích hoạt, muốn xóa giao diện thì chọn xóa.

 

Thiet ke web mien phi với Bo-blog : Thiết lập giao diện

Đến đây, ESVN đã giới thiệu xong cách cài đặt và quản lý Bo-blog. Chúc các bạn thực hiện thành công với bài hướng dẫn thiet ke web mien phi của chúng tôi.

Dịch vụ tại ESVN:  Dịch vụ SEO - Thiết kế website - Thiet ke web: Thiết kế web chuyên nghiệp ,  

Website giá rẻ , Web mien phi - Đăng ký tên miền, Mua tên miền - Máy chủ ảo, thuê VPS