Tin tức

Thiết kế web miễn phí với Bo-blog - Quản Lý Bo-Blog

23/05/2012

Bo-blog là một trong những hệ thống quản trị mã nguồn mở tốt nhất hiện nay. Với Bo-blog bạn có thể tạo một trang web từ đơn giản đến phức tạp. Bạn muốn có một trang web dùng cho gia đình, lớp học thì Bo-blog là một sự lựa chọn sang suốt, với giao diện thân thiện chắc hẳn bạn sẽ thấy dễ dàng, thú vị khi xây dựng và quản lý. Ở bài hướng dẫn thiet ke web mien phi với Bo-blog trước ESVN đã giúp các bạn cài đặt site Bo-blog. Bài tiếp theo này ESVN sẽ giúp các bạn quản lý Bo-Blog.

Vào phần quản lý : Truy cập vào địa chỉ http://tenmien/admin.php (http://news24h.netai.net/admin.php) username và password ở đây là tên quản lý và mật khẩu quản lý đăng ký khi cài đặt bo-blog ở bước 4 bài trước.


thiet ke web mien phi : phần quản lý

Thiết lập blog: gồm các thông tin như thông tin cơ bản, mở đóng, thiết lập cơ bản, thiết lập mặc định, thiết lập đặc tính.

Thiết lập cơ bản : cần chú ý tên web, mô tả web được hiển thị trên trang chủ, và đường dẫn URL, đường dẫn URL không được thay đổi tùy tiện, như thế có thể làm ảnh hưởng đến hoạt động của site.

Mở đóng : dùng để đóng mở website để cập nhật nội dung cho site.

Thiết lập cơ bản : các bạn chọn múi giờ GMT +7 bangkok,Hanoi,Jakarta đây là múi giờ Việt Nam.


thiet ke web mien phi : thiết lập bo-blog

Thiết lập tham số : Thiết lập thông tin cho web như : thiết lập thông báo, thiết lập cột bên cạnh, thiết lập cột thống kê, thiết lập thông tin chân trang, thiết lập chi tiết, thiết lập lưu bút, nhận xét và trích dẫn, thiết lập tags, thiết lập đăng ký thành viên, thiết lập đặt tính tìm kiếm, thiết lập RSS, phương thức hiển thị mặc định, tùy chọn upload, ảnh đại diện, lịch và thời gian. Ở đây bạn tự tìm hiểu.


thiet ke web mien phi : Thiết lập tham số

Thiết lập khối : Ở đây muốn không dùng mục nào, chỉ bỏ đánh dấu mục đó, rồi bấn “Lưu sửa đổi”. Muốn xóa hẳn mục nào, hãy bấm nút xóa bên cạnh. Bấm “Sửa” để sửa mục đó. Mục có sẵn của hệ thống không được sửa hay xóa.


thiet ke web mien phi : thiết lập khối

Quản lý đăng bài : Tất cả bài viết được quản lý ở đây. Bạn có thể sắp xếp theo phân loại, thuộc tính của bài viết, thời gian bài viết, có thể xóa, sửa, đưa bài viết lên đầu, bỏ lên đầu, tay đổi tên tác giả, chuyển phân loại của bài viết, sửa thuộc tính của bài viết ( như công khai, khóa, ẩn giấu bài viết).


thiet ke web mien phi : Quản lý đăng bài

Trong bài hướng dẫn thiet ke web mien phi với NukeViet tiếp theo, ESVN xin tiếp tục giúp các bạn quản lý Bo-blog.

Dịch vụ tại ESVN:  Dịch vụ SEO - Thiết kế website - Thiet ke web: Thiết kế web chuyên nghiệp ,  

Website giá rẻ , Web mien phi - Đăng ký tên miền, Mua tên miền - Máy chủ ảo, thuê VPS