Tin tức

Sự khác biệt giữa thiết kế web và phát triển web là gì

10/12/2012

Nhiều người sử dụng thuật ngữ “thiết kế website” và “phát triển website” để thay thế cho nhau, nhưng thực sự hai khái niệm này có ý nghĩa khác nhau. Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc mới hoặc một ai đó đang xây dựng website của bạn, bạn cần biết sự khác biệt.

Thiết kế website
Thiết kế website là phần đối mặt với khách hàng của một website. Một nhà thiết kế web liên quan đến một website trông như thế nào và làm thế nào để khách hàng tương tác với nó. Một nhà thiết kế web tốt biết làm thế nào để đặt những quy tắc thiết kế ở website một cách sáng tạo. Họ cũng hiểu về tính khả dụng và làm thế nào để tạo ra một website mà khách hàng muốn xoay quanh những thanh điều hướng.

Phát triển website
Phát triển web là đoạn cuối của một website, chương trình và tương tác trên trang. Một nhà phát triển website tập trung vào như thế nào để làm việc trên web và làm thế nào khách hàng làm việc trên nó. Một nhà phát triển website tốt biết thế nào là chương trình CGI và PHP. Họ hiểu về cách làm việc của một trang web và làm thế nào để giữ cho nó hoạt động hiệu quả.Hầu hết mọi người đều rất mập mờ
Tôi chưa bao giờ gặp một nhà thiết kế website hoàn toàn không biết về JavaScript, PHP, HTML. Và tôi chưa bao giờ gặp một nhà thiết kế web không nhận thức được tầm quan trọng của thiết kế website

Nhưng khi bạn tìm việc hay tìm kiếm một ai đó làm việc cho website của bạn, bạn cần biết ạn đang tìm kiếm cái gì – nhà thiết kế web hay nhà phát triển web. Thậm chí nếu có thể làm hoặc thuê ai đó cho cả hai công việc, biết được sự khác biệt giữa hai khái niệm là chìa khóa để làm điều đó.