Tin tức

Quản lý giao diện với NukeViet (Tiếp)

29/05/2012

Đối với người Việt Nam, có lẽ ấn tượng đầu tiên khi vào một website chính là giao diện của website đó. Chính vì vậy, các designer rất chú trọng đến giao diện làm sao để có được một giao diện thân thiện nhất đối với người sử dụng. Hôm nay, ESVN sẽ tiếp tục giới thiệu với các bạn cách quản lý giao diện web mien phi NukeViet để các bạn có thể thiết kế được một giao diện đẹp với website của mình.

Quản lý giao diện với NukeViet (Tiếp)

Tại menu trái Thiết lập layout > xuất hiện giao diện quản lý


Tại đây với mỗi function (main, viewcat, topic…) của từng module sẽ được thể hiện dưới nhiều giao diện. Theo theme mặc định sẽ có các giao diện :

 

Ví Dụ : body – left – right tức là giao diện của 3 cột là : Nội dung, cột trái, cột phải

 

Sau đó lưu ra cấu hình trang chủ để xem kết quả.

Thêm giao diện mới

Đăng nhập admin ==> Quản lý giao diện ==>cài đặt theme ==> cài đặt theme lên hệ thống ==> tiếp tục ==> sau đó chọn tệp tin theme mà đã tải về trên mạng chú ý tệp tin theme phải được nén dưới dạng file zip. Sau đó hệ thống sẽ kiểm tra file tải lên và cài đặt rồi chuyển đến trang quản lý giao diện của web mien phi NukeViet. Chọn thiết lập layout và chọn theme vừa tải lên sau đó lưu cấu hình lại và chuyển đến trang quản lý giao diện và kích hoạt theme đó.

 

Đóng gói giao diện

Có 2 hình thức đóng gói là theo tên theme và đóng gói theme theo module của web mien phi NukeViet

Đăng nhập admin ==> quản lý giao diện==>cài đặt theme==>Đăng nhập admin==>quản lý giao diện ==>cà đặt themeè

1.Sau đó lựa chọn đóng gói theo tên theme==>tiếp tục==> chọn theme để đóng gói==>tiếp tục sau đó tải theme về đem đi chia sẻ hoặc lưu trữ.

2.Sau đó lựa chọn đóng gói theme theo module ==>tiếp tục ==> chọn theme và module để đóng gói ==>tiếp tục==> sau đó tải theme về đem đi chia sẻ hoặc lưu trữ.

Đến đây các bạn đã biết cách thêm giao diện mới và đóng gói giao diện với web mien phi NukeViet. ESVN sẽ tiếp tục hướng dẫn các chức năng khác của web mien phi NukeViet ở các bài tiếp theo.

Dịch vụ tại ESVN:  Dịch vụ SEO - Thiết kế website - Thiet ke web: Thiết kế web chuyên nghiệp ,  

Website giá rẻ , Web mien phi - Đăng ký tên miền, Mua tên miền - Máy chủ ảo, thuê VPS