Tin tức

Những sai lầm trong thiết kế website

07/12/2012

Có rất nhiều thứ bạn có thể làm với một trang web. Và cũng có rất nhiều thứ có thể làm, nhưng đồng thời có nhiều thứ không nên làm. Khi bạn làm việc trên một trang web mới, bạn nên tránh những lỗi sau đây. Điều này sẽ làm cho khách hàng của bạn dễ chịu hơn và thiết kế web của bạn trở lên hiệu quả hơn.

1. Website không làm việc trên bất kỳ trình duyệt nào khác ngoài Internet Explorer.
Thiết kế website chỉ làm việc trên Internet Explorer là một quyết định kinh doanh tồi tệ. Càng ngày càng nhiều người chuyển sang dùng các trình duyệt Chrome và Firefox. Và nếu bạn cứ nhất định thiết kế website chỉ làm việc trên IE , bạn đang cố tình hạn chế thị phần của mình.

2. Thiết kế web được viết cho các phiên bản và trình duyệt cụ thể
Không phải là những thiết kế hay dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nếu như bạn đẩy khách hàng của bạn đi xa. Nếu như bạn đặt một biểu ngữ to đùng trên top của trang web với dòng chữ “ Trang này chạy tốt nhất trên Internet Explorer” thì nó đang thực hiện việc này. Khách hàng không muốn bị sai khiến. Họ muốn làm việc của họ, đọc website của họ. Thay đổi trình duyệt web cũng không đơn giản vì website của bạn không làm việc tốt trên Firefox hay Opera. Và trên thực tế, IE đang làm mất thị phần của họ.

3. Sử dụng công nghệ Cutting Edge mà không có lý do tốt.
Sẽ rất hấp dẫn nếu như sử dụng công nghệ mới. Nhưng nếu bạn đặt những thứ này trên website của bạn mà không được hỗ trợ rộng rãi bởi các trình duyệt ghé thăm website của bạn thì nguy cơ mất đi khách hàng là rất cao. Khi bạn sử dụng những kỹ thuật tiên tiến như phiên bản CSS hoặc HTML mới, bạn nên sử dụng một cách đơn giản và chỉ với những yếu tố không có tính quyết định tới toàn bộ trang web
4. Âm thanh hoặc video tự khởi động
Hầu hết mọi người, thậm chí là những người thích âm thanh trên website, cũng không thích nó được tự khởi động. Họ có thể nghe nhạc trên những trang âm nhạc riêng của họ. Âm thanh tự khởi động khiến cho khách hàng mất tập trung và không thích hợp. Nếu như website của bạn tạo ra sự khó chịu nơi thượng đế, họ sẽ không ghé thăm trang của bạn lần nữa. Điều này cũng đúng nếu áp dụng với video

5. Âm thanh và video không dễ dàng để tắt
Nếu bạn có đặt âm thanh trên website, ban nên có những phím tắt, bật được tìm thấy dễ dàng. Bằng cách đặt những nút tắt, bật, bạn sẽ thể hiện sự tôn trọng độc giả của mình. Và tốt nhất nên đặt chúng ở trên top của trang.

6. Đặt ẩn hoặc che mất thanh điều hướng
Những website mà nhiều người muốn ghé thăm là những website dễ dàng sử dụng. Nếu bạn đặt thanh điều hướng ở một nơi khó nhìn ( ví dụ ở tận dưới cùng) hoặc ẩn nó ở một nơi khác như là ở bản đồ hình ảnh, bạn sẽ chỉ làm phiền độc giả của mình.

7. 100% nội dung Flash
Flash là một công cụ tuyệt vời, nhưng nếu bạn sử dụng 100% nội dung Web và không có bất kỳ đoạn văn bản nào, bạn có thể mất đi khách hàng. Có rất nhiều vấn đề khi sử dụng Flash, nghiêm trọng nhất là nó không tể truy cập. Nhiều công cụ tìm kiếm không index nội dung Flash tốt, và những khách hàng không thích những site nới mà nút trở lại không làm việc, cái mà thường là những Website Flash.