Tin tức

Nâng cấp NukeViet

19/05/2012

Bài viết này nằm trong seri “Thiết kế website miễn phí với NukeViet”. Có thể nói việc nâng cấp một website không phải việc dễ dàng. Nhưng với những gì web mien phi NukeViet hỗ trợ thì chúng ta hoàn toàn có thể nâng cấp website lên phiên bản mới. bài này tôi sẽ hướng dẫn các bạn nâng cấp từ NukeViet 2 lên phiên bản NukeViet 3.

Nâng cấp từ NukeViet 2 lên NukeViet 3

Khi thực hiện nâng cấp, chương trình sẽ chuyển dữ liệu các module sau: tài khoản thành viên, tài khoản quản trị, module news, module download, module weblink và module voting.

Các phần mềm cần có : Unikey 4.0 RC2, Notepad++, MýQLDumper

Cài đặt NukeViet 3.0 phiên bản mới nhất

Backup dữ liệu của bạn 2.0, 3.0

Nếu bạn dung server linux, cần vào khu vực cấu hình site, cấu hình các thông số FTP cho đúng. Nếu bạn đang đăng nhập thành viên hay quản trị cần thoát hết các tài khoản này.

Download MySQLDumper cài đặt để tiến hành import hoặc export dữ liệu. (http://sourceforge.net/projects/mysqldumper/files/ )

Vào MySQLDumper backup các dữ liệu của NukeViet 2.0 ra file, cần backup các bảng sau:

thiết kế website,website miễn phí,website giá rẻ,dịch vụ SEO,thiết kế website hà nội,nhận làm website

Giải nén data backup bằng Notepad++ tìm và thay thế tất cả các từ latin1 thàng utf8, sau đó copy toàn bộ mã sql vào bộ nhớ đệm.

Mở Unikey dừng chức năng công cụ để chuyển đổi bảng mã utf-8 sang Unicode, khi được thông báo kết quả thành công bạn quay lại cửa sổ Notepad++ dán lại, bạn sẽ được file sql hiển thị được tiếng việt, lưu lại 1 file sql.

Dùng MySQLDumper import file sql vừa chuyển mã trên vào CSDL của bạn NukeViet 3.0

Copy các thư mục trong upload\News\ của bản 2.0 sang thư mục upload\News\ của bản 3.0, Bạn cần chmod 777 đối với tất cả các file và thư mục trong thư mục upload\news của bản 3.0

Copy các file upload của module File, Weblink sang tương tứng với các module của bản NukeViet 3.0

Copy các thư mục upload do trình soạn thảo của bản 2.0 tạo ra vào thư mục tương ứng với bản NukeViet 3.0 như spaw, spaw2…

Tiếp theo bạn download file convertdata.zip ( http://nukeviet.vn/phpbb/download/file.php?id=5786) giải nén được file convertdata.php, copy vào thư mục gốc của NukeViet 3

Mở file convertdata.php bằng Notepad++ tìm đếm dòng

thiết kế website,website miễn phí,website giá rẻ,dịch vụ SEO,thiết kế website hà nội,nhận làm website

Sửa giá trị $prefix2, $user_prefix2 cho đúng với $prefix của nukeviet 2.0, lưu file này lại.

Mở trình duyệt và chạy url của website, chương trình sẽ chạy qua các bước đến khi thông báo thành công.

Bạn đăng nhập tài khoản quản trị với tài khoản mật khẩu của thành viên bên NukeViet 2. Sau đó thiết lập lạ quyền hạn cho điều hành các module.

Trông thì có vẻ hơi rắc rối một chút, nhưng với những hướng dẫn chi tiết vừa rồi, tôi hy vọng các bạn sẽ có một web mien phi đẹp của phiên bản NukeViet 3.0 mà không cần xóa phiên bản 2.0 đi làm lại từ đầu.

ESVN công ty thiết kế website - dịch vụ SEO - thiết kế website chuyên nghiệp

Chúng tôi nhận làm website : web mien phi , website giá rẻ

ESVN - Nơi hội tụ giải pháp

Sưu tầm và chỉnh sửa

Tuyennv