Tin tức

Làm thế nào để thiết kế một trang web tuyệt vời

05/12/2012

Nếu bạn thiết kế website nhưng nó không làm hài lòng người xem thì tất nhiên những sản phẩm của bạn cũng không thể bán được. Những lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng trang web khi thiết kế web và giữ cho khách hàng của bạn sự thỏa mãn.


1. Kiểm tra để chắc chắn rằng tiêu đề của trang nằm trên mô tả của trang web. Điều này được thể hiện trên kết quả tìm kiếm và nếu bạn làm được điều này, trang web của bạn sẽ được đánh giá cao hơn bởi các công cụ tìm kiếm. Hơn nữa, nếu khách ghé thăm trang web của bạn nhưng lại nhận ra rằng nó không hề phù hợp với tiêu đề, chắc chắn họ nghĩ mình đã lựa chọn sai trang. Do đó, khi thiết kế web, bạn hãy chú ý đến điều này nhé.

2. Xác minh để đảm bảo nội dung của website chính là những gì độc giả muốn đọc. Để thực hiện điều này bạn có thể làm một cuộc khảo sát, thăm dò ý kiến hay hỏi khách hàng. Nếu bạn biết họ muốn gì, bạn hãy cung cấp những điều đó. Mọi người đến website để tìm hiểu thông tin, hình ảnh, sản phẩm. Nếu bạn không cung cấp được những điều này thì khách hàng sẽ rời bỏ trang web của bạn. Trước khi bắt tay thiết kế website, bạn cần phải quan tâm đến việc bạn sẽ xây dựng nội dung website như thế nào.3. Độ dài của web. Nếu quá ngắn, trông website sẽ thiếu thông tin, nhưng nếu quá dài, trông nó sẽ không gọn gàng. Độ dài của website cũng phụ thuộc vào lĩnh vực bạn lựa chọn. Nếu là một website công thức, web có thể ngắn hơn trong khi nếu là một website cung cấp kiến thức, web có thể dài hơn. Điều này bạn có thể xem xét hay nhận được lời tư vấn từ người có kinh nghiệm khi bắt tay thiết kế web.

4. Tốc độ tải web. Không có ai than phiền là website của bạn quá nhanh, trong khi tốc độ tải web chậm sẽ làm cho website của bạn mất điểm trầm trọng trong tâm trí khách hàng. Hãy học cách làm tăng tốc độ tải của website để đảm bảo việc thiết kế website của bạn là tối ưu nhất.

5. Thực hiện liên kết và chuyển hướng website một cách rõ ràng. Độc giả sẽ dễ dàng tìm ra những mối liên kết giữa các website hay giữa các bài viết trong website một cách dễ dàng mà không cần phải mất thời gian tìm kiếm. Lời khuyên này rất có lợi đối với những nhà thiết kế web chuyên nghiệp

6. Trang web tốt là trang web có thiết kế đơn giản. Trước khi bạn thêm bất kỳ cái gì vào website của bạn, hãy nghĩ nó thật sự có giá trị hay không.

7. Luôn xác định chính xác chiều cao và chiều rộng cho hình ảnh. Nếu để trình duyệt thay đổi kích thước hình ảnh, nó có thể làm cho website của bạn tải chậm và hình ảnh không được như mong đợi

8. Liên kết phải được chỉ rõ nơi đến. Một số website sử dụng anchor text “ Click here” sẽ không tối ưu đối với các công cụ tìm kiếm của google.

9. Luôn xác nhận HTML, CSS và JavaScript. Đảm bảo rằng HTML của bạn chính xác bằng cách xác nhận nó.

Trên đây là một số lời khuyên cho những ai muốn thiết kế website và xây dựng một website chuyên nghiệp.

Chúc bạn thành công!