Tin tức

Hướng dẫn cài đặt NukeViet trên Localhost (tiếp)

18/05/2012

Bài viết này trong seri “ Thiết kế website miễn phí với NukeViet ”. Ở bài viết trước tôi hướng dẫn các bạn cài đặt NukeViet 3 trên localhost. Bài này chúng ta sẽ hoàn thành bài cài đặt đó.

Hướng dẫn cài đặt NukeViet trên localhost (tiếp)

Bước 5 : Cấu hình cơ sở dữ liệu

web mien phi với NukeViet bước 5 : cấu hình CSDL

Bạn phải điền đầy đủ các thông tin về thông số database của bạn sau đó nhấn và nút “Thực hiện”. Nếu nhập sai hệ thống sẽ báo lỗi, và không hiển thị nút “Bước kế tiếp” để bạn có thể tiếp tục quá trình cài đặt.

Khi bạn điền chính xác thông tin và việc kết nối tới cơ sở dữ liệu thành công – hệ thống sẽ chuyển bạn sang bước tiếp theo.

Bước 6 : Thông tin website

thiết kế website với NukeViet bước 6 : thông tin website

Ở bước này các bạn phải điền đầy đủ thông tin vào những ô được đánh dấu sao, bên cạnh là cột ghi chú giúp bạn có thể hiểu rõ hơn quá trình nhập thông tin. Sau khi nhập thông tin xong bạn bấm vào nút “thực hiện” để chuyển qua bước 7.

Bước 7 : Kết thúc quá trình cài đặt

thiết kế website với NukeViet : kết thúc cài đặt

Khi hoàn thành 6 bước trên và chuyển qua bước 7 – hệ thống sẽ hiện ra thông báo chúc mừng bạn đã cài đặt thành công. Ngoài ra hệ thống cũng yêu cầu hãy CHMOD ngay thư mục uploads trên webroot và các thư mục con nằm trong nó ở chế độ 777.

Sau khi xong các bước hệ thống yêu cầu bạn có 2 lựa chọn : Xem trang chủ hoặc đăng nhập trang quản trị. Bạn có thể đăng nhập trang quản trị bằng cách gõ thêm /admin/ sau địa chỉ web nơi cài đặt NukeViet.

Admin Control panel ( NukeViet 3.0 – giao diện admin default)

Admin Control Panel (NukeViet 3.2 – Giao diện admin full)

thiết kế website với NukeViet : giao diện Admin

Giao diện site

thiết kế website với NukeViet : giao diện site

Chú ý : Nếu bạn muốn cài đặt lại website hãy đăng nhập thông qua tài khoản FTP hoặc qua Control panel của hosting để xóa file config.php ngoài webroot. Sau đó tiếp tục các bước như trên để cài lại hệ thông NukeViet 3.0

Như vậy, chúng ta vừa hoàn thành song phần cài đặt NukeViet trên localhost. Với hướng dẫn này tôi hy vọng các bạn có thể tự mình thiet ke website hoàn thiện như ý muốn trước khi đưa lên host.

ESVN công ty thiết kế website - dịch vụ SEO - thiết kế website chuyên nghiệp

Chúng tôi nhận làm website : web mien phi , website giá rẻ

ESVN - Nơi hội tụ giải pháp

Sưu tầm và chỉnh sửa

Tuyennv