Tin tức

Hướng dẫn cài đặt NukeViet trên Localhost

18/05/2012

Bài viết này nằm trong seri “ Thiết kế website miễn phí với NukeViet ”. Tất nhiên với một website thì môi trường chạy của nó luôn luôn là môi trường internet. Nhưng trước khi đưa nó lên internet chúng ta vẫn có thể chạy thử trên localhost. Việc chạy thử trên localhost có lợi thế là chúng ta có thể hoàn thiện và chỉnh sửa web theo đúng ý mình. Nhất là với một web mien phi như NukeViet thì điều đó lại càng tốt. Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt web mien phi NukeViet trên Localhost.

Hướng dẫn cài đặt NukeViet trên Localhost

Để chuẩn bị cho việc cài đặt NukeViet 3, bạn tải phiên bản NukeViet 3 từ http://nukeviet.vn . Tất nhiên bạn sẽ phải chuẩn bị cả máy chủ web trên máy tính của mình. Sau khi chuẩn bị song chúng ta sẽ bắt tay vào thiết kế website với NukeViet trên locahost.

Tạo cơ sở dữ liệu rỗng

Cơ sở dữ liệu rỗng thực chất là tạo một database mới. Để tạo một CSDL rỗng, bạn thực hiện theo trình tự sau: Mở trình duyệt web, gỡ http://localhost/phpmyadmin .

Tại ô Create new database, nhập tên cơ sở dữ liệu mà bạn muốn tạo mới. Ví dụ: “mangxd”. Nhấp Create.

Cài đặt NukeViet

Giải nén bộ cài NukeViet vào thư mục www trên localhost sao cho thư mục nukeviet nằm trong www

Tiến hành cài bằng việc mở trình duyệt internat của bạn lên và truy cập http://localhost/nukeviet/

Quá trình cài đặt NukeViet sẽ trải qua 7 bước như sau:

Bước thứ nhất : Lựa chọn ngôn ngữ

 

web mien phi với NukeViet bước 1 : Lựa chọn ngôn ngữ

Ngôn ngữ mặc định khi cài đặt là tiếng Anh, để thay đổi ngôn ngữ hiển thị bạn có thể chọn lựa ở menu “Please select the language to use on this site”. Lựa chọn xong ngôn ngữ bạn có thể nhấn vào nút “Bước kế tiếp” đối với tiếng Việt hoặc nút “Next step” đối với ngôn ngữ là tiếng Anh.

Bước 2 : Bản Quyền

thiết kế website với NukeViet bước 2 : bản quyền

Mã nguồn NukeViet 3.0 được phát hành dưới dạng mã nguồn mở sử dụng giấy pháp : GNU GENERAL PUBLIC LICENSE, khi bạn sử dụng mã nguồn NukeViet bạn hoàn toàn phải tuân thủ theo giấy phép trên.

Bắt đầu từ bước 2 bạn có thêm lựa chọn : Quay lại bước trước hoặc bước kế tiếp

Bước 3 : Kiểm tra máy chủ

Để hệ thống NukeViet 3.0 có thể hoạt động trơn tru - ở bước này hệ thống sẽ liệt kê ra các tính năng – yêu cầu máy chỉ bắt buộc phải hỗ trợ. Nếu 2 yêu cầu : “Phiên bản PHP >= 5.0.0” và “Hỗ trợ MySQL” không thỏa mãn thì quá trình cài đặt không thể tiếp tục.

Ngoài ra hệ thống còn đưa ra những khuyến cáo về những tính năng khác của máy chủ. Khi các yêu cầu thỏa đáng các bạn có thể nhấn vào nút “Bước kế tiếp” để chuyển qua bước tiếp theo.

thiết kế website với NukeViet bước 3 : kiểm tra CHMOD

thiết kế website với NukeViet bước 3 : Yêu cầu thêm việc kiểm tra CHMOD

Bước 4 Kiểm tra việc CHMOD

thiết kế website với NukeViet bước 4 : Kiểm tra CHMOD

Các yêu cầu CHMOD các file, folder đều đã sẵn sang cho việc cài đặt. Bạn có thể chuyển qua bước 5: “Cấu hình cơ sở dữ liệu”.

Nếu sảy ra lỗi. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn phải CHMOD lại folder hoặc file cần thiết. Bạn cũng có thể điền thông tin tài khoản FTP máy chủ của bạn vào ô cấu hình FTP- nếu máy chủ của bạn hỗ trợ việc CHMOD thong qua PHP thì hệ thống sẽ tự động CHMOD những file, folder cần thiết sau khi bạn điền đầy đủ thông tin cấu hình FTP và nhấn vào nút thực hiện. Còn không, bạn sẽ phải tự CHMOD bằng tay.

Sau khi hoàn thành quá trình CHMOD bạn có thể bấm vào nút “Bước kế tiếp” để chuyển qua bước khai báo thông tin cơ sở dữ liệu.
Đến đây chúng ta mới chỉ hoàn thành một nửa công việc cài đặt NukeViet trên localhost. bài tiếp theo tôi sẽ hướng dẫn phần còn lại của việc cài đặt này.

ESVN công ty thiết kế website - dịch vụ SEO - thiết kế website chuyên nghiệp

Chúng tôi nhận làm website : web mien phi , website giá rẻ

ESVN - Nơi hội tụ giải pháp

Sưu tầm và chỉnh sửa

Tuyennv