Tin tức

Học thiết kế web cần biết P2

09/06/2012


Học thiết kế website

Một số kiến thức cần thiết khi học thiết kế web

1. Học thiêt kế web -  Điều hướng là điều quan trọng nhất mà bạn sẽ thiết kế

Đặc trưng căn bản nhất của website đó là điều hướng – không có nó, người dùng sẽ không biết đang ở đâu trong website của bạn. Chúng ta sẽ nói đôi chút về những điểm quan trọng cần phải cân nhắc khi thiết kế hệ thống điều hướng website.

Đầu tiên, việc bạn cần làm trước khi bắt tay vào thiết kế web đó là dành đủ thời gian và lên kế hoạch chi tiết cho cấu trúc website. Điều này là những điều cần biết khi hoc thiet ke web.

Vị trí đặt, style, công nghệ ( javascript hay CSS), tính tiện lợi, và có thể truy cập được là những điều bạn phải quan tâm khi thiết kế điều hướng.

Điều hướng có thể làm việc mà không cần đến CSS bởi các trình duyệt dựa vào text. Việc sử dụng Css vào trong điều hướng nhiều khi không có hiệu quả bởi trong nhiều trường hợp CSS bị disable bởi người đọc vì nhiều lý do.

hoc thiet ke web cần biết
Hoc thiet ke web cần biết

Việc có một hệ thống điều hướng đặt tại các vị trí dễ quan sát là điều rất cần thiết. Một hệ thống điều hướng hiệu quả phải được nhìn thấy gần như đầu tiên khi một trang web được load. Nếu bạn làm người dùng trở nên phân vân không biết mình đang ở đâu thì bạn cần phải xem xét lại điều hướng website của mình. Không bao giờ làm cho khách hàng tự hỏi, dù trong giây lát rằng “ thanh điều hướng ở đâu?”

Với những website được chia làm nhiều cấp bậc chuyên mục, phải chắc rằng nó dễ dàng điều hướng giữa các trang chuyên mục lớn và thư mục con. Thêm vào đó, nó cũng phải dễ dàng cho việc quay lại trang chủ từ mọi trang trong website.

Mục đích chính của điều hướng website đó là cho phép người dùng tìm được nội dung họ mong muốn với ít thao tác và thời gian nhất có thể.

2. Sử dụng các Font chữ khéo léo

Mặc dù có hàng nghìn các loại font chữ, nhưng bạn chỉ có thể sử dụng một số trong đó ( cho đến khi CSS3 được hỗ trợ đầy đủ bởi các trình duyệt chính). Hãy chọn một vài font chữ chính cho website của bạn.

Sử dụng font chữ một cách phù hợp. Phải đảm bảo các Headings được nổi bật trong văn bản. Sử dụng các khoảng trắng, cách dòng, cỡ chữ, … hợp lý giúp cho nội dung dễ dàng đọc và thu hút.

Có lẽ một trong những điều mà người hoc thiet ke web thường mắc lỗi đó là ở kích thước chữ. Nhiều khi chúng ta muốn nhồi nhét những đoạn văn dài vào trong một trang web, do đó chọn các kích thước chữ nhỏ gây cho người đọc khó chịu. Cố gắng giữ cỡ chữ trên 12px nếu có thể, đặc biệt là đối với các đoạn text. Trong khi có nhiều cảm thấy không khó chịu với những font chữ bé, hãy nghĩ xem những người già và những người có thị lực kém sẽ cảm thấy thế nào?

ESVN công ty thiết kế webDịch vụ SEO - Đăng ký tên miền

Thiet ke web mien phiHoc thiet ke web

Nơi hội tụ giải pháp

Hiennv