Tin tức

Học thiết kế web cần biết P1

09/06/2012

Học thiết kế web

Có rất nhiều quan điểm trong thiết kế website. Các nhà thiết kế web thường phải đóng nhiều vai trò và phải có kiến thức vững vàng trong việc thiết kế giao diện website hiệu quả và dễ sử dụng.

học thiết kế website

Hầu hết các bài hoc thiet ke web mà bạn sẽ học được đúc kết từ kinh nghiệm; học tập là một quá trình lặp đi lặp lại và không có cách nào tốt hơn để có được kiến thức bằng việc rút ra kinh nghiệm từ những sai lầm.

Trong bài viết này, chúng ta cùng thảo luận về 10 điều nên biết khi học thiết kế web nên biết

1. Tối ưu đồ họa để cải thiện tốc độ load trang web

Học các tối ưu đồ họa website bằng việc lựa chọn định dạng (fomat) phù hợp và chắc rằng nó được tối thiểu hóa. Mặc dù có rất nhiểu người sử dụng internet tốc độ cao, tuy nhiên vẫn còn nhiểu người xem sử dụng internet thông qua dây điện thoại, tốc độ tải chậm. Thêm vào đó, việc phát triển công nghệ của các thiết bị di động đồng nghĩa với việc cần phải tối ưu hóa website cho các thiết bị này, nó khẳng định sự cần thiết phải cải thiện tốc độ load của website.

Đây là một số các định dạng file thường được sử dụng: các hình ảnh được save dưới dạng PNG và GIF thường có kích thước nhỏ, trong khi màu sắc hình ảnh hiển thị sống động nếu được save dưới dạng JPG

Hoc thiet ke web nen biet

Có rất nhiều các công cụ có thể giúp bạn tối ưu các hình ảnh sao cho dung lượng nhỏ nhất.

Bằng cách giới hạn số lượng các hình ảnh , tối giản kích thước ảnh, … bạn cũng có thể giảm thời gian load của một trang web và cải thiện tốc độ hiển thị của website.

2. Đơn giản và rõ ràng

Thiết kế website không chỉ quan tâm đến cái nhìn bên ngoài mà còn phải thân thiện với người dùng. Một thiết kế đơn giản và rõ ràng sẽ giúp việc sử dụng dễ dàng mà không làm giảm tính tương tác.

Việc có quá nhiều tính năng và thành phần trên một trang website, bạn có thể làm người xem mất tập trung và có thể không để ý tới mục đích chính của website. Phải chắc mỗi thành phần của trang phải hướng tới một chủ đích và phải tự hỏi bạn những câu hỏi như:

·         Liệu việc thiết kế có cần tới nó?

·         Thành phần này làm nhiệm vụ gì và nó giúp người sử dụng như thế nào?

·         Nếu bỏ đi thành phần này, liệu người dùng có muốn có nó?

·         Làm thế nào để thành phần này gắn chặt với mục đích và thông điệp mà website hướng tới?

Những điều này rất quan trọng đối với việc học thiết kế web, nhưng hãy chắc rằng website phải truy cập tốt và thân thiện với người dùng. Và nếu bạn muốn thiết kế một điều gì đó thật riêng biệt, chắc rằng nó không làm người dùng quá khó hiểu và lúng túng. Hãy sáng tạo, nhưng luôn giữ nó giản đơn!

ESVN công ty thiết kế webDịch vụ SEO - Đăng ký tên miền

Thiet ke web mien phiHoc thiet ke web

Nơi hội tụ giải pháp

Hiennv