Tin tức

Cấu hình site NukeViet

21/05/2012

Mọi người đều biết rằng, một website tốt cần có một giao diện đẹp, phù hợp bên cạnh đó nội dung cũng cần phải có chất lượng và được trình bày đẹp. Nhưng ít ai biết rằng những nội dung ấy muốn trình bày được đẹp cần có cả một hệ thống quản trị phía bên trong đó. Web mien phi NukeViet cũng có hệ thống quản trị như vậy. Những bài viết tiếp theo đây ESVN sẽ giới thiệu cho các bạn cách quản trị hệ thống NukeViet 3.

Cấu hình site NukeViet

Cấu hình cho website luôn là một vấn đề quan trọng cho website chạy ổn định và mượt mà hơn. Khu vực cấu hình website chỉ dánh cho người điều hành tối cao và người điều hành chung của site, các điều hành module không được truy cập vào khu vực này. Bài hướng dẫn thiết kế website với NukeViet dưới đây ESVN sẽ hướng dẫn các bạn cấu hình site.

Phần này sẽ áp dụng cho site theo từng ngôn ngữ, nếu site của bạn có nhiều ngôn ngữ khác nhau bạn cần thiết lập các thông số này theo từng ngôn ngữ.

thiết kế website NukeViet : cấu hình site

Tên gọi của site, Mô tả của site : hiển thị trên thanh tiêu đề của trình duyệt

Giao diện mặc định site : Là giao diện được sử dụng mặc định cho các module nếu khi cấu hình module chọn giao diện mặc định.

Module mặc định trên trang chủ : Module này sẽ được gọi khi truy cập bằng vào trang chủ của site.

Site ngưng hoạt động : Bình thường mục này không được chọn, nếu chọn mục này chỉ có người quản trị mới nhìn thấy thông tin của site, các thành viên khác sẽ được thông báo bằng nội dung của ô: Nội dung thông báo site ngưng hoạt động.

Cấu hình chung

Cấu hình chung sẽ áp dụng cho toàn site, các cấu hình này bạn nên cấu hình ngay sau khi site cài đặt.

thiết kế website NukeViet : cấu hình chung

Chức năng Đa ngôn ngữ : Nếu chức năng này hoạt động bạn có thể xây dựng thêm các ngôn ngữ cho site, Nếu site chỉ xây dựng ngôn ngữ bạn nên tắt chức năng này.

Ngôn ngữ mặc định : Ngôn ngữ này được dung làm ngôn ngữ hiển thị khi khách truy cập vào site khi đường dẫn không có biến xác định ngôn ngữ.

Để có thể thêm ngôn ngữ vào phần này, bạn cần tiến hành cài ngôn ngữ mới và kích hoạt ngôn ngữ mới tại phần cấu hình ngôn ngữ.

Từ khóa tìm kiếm: Đây là từ khóa chung cho toàn site để các công cụ tìm kiếm có thể đánh dấu site bạn, tại đây bạn chỉ liệt kê các từ khóa chung nhất của site. Các từ khóa cách nhau bởi dấu phẩy.

Email của site : Email này dung làm email hiển thị tại các form thông báo chung tại các module.

Email nhận lỗi thông báo : Email này để hệ thông gửi các thông báo lỗi trong quá trình hoạt động của site, để thay đổi việc gửi các lỗi cần cấu hình biến : NV_SEND_ERRORS_LIST trong file includes\constants.php

Bậy chức năng rewite. Nếu máy chủ của bạn hỗ trợ rewite thì chức năng này mới hiển thị, bật chức năng này sẽ giúp các đường dẫn trên thanh địa chỉ của trình duyệt trông thân thiện hơn.

Chức năng : hiển thị captcha: được cấu hình trong 1 số form đăng ký, đăng nhập thành viên và quản trị site. Mặc định khi cài đặt chức năng này được cấu hình : Khi admin đăng nhập hoặc khách đăng ký.

Tiến trình tự động

Trong hệ thống NukeViet 3 có các tiến trình tự động, để thực thi các công việc chạy tự động trong site.

thiet ke website NukeViet : tiến trình tự động

Mặc định trong hệ thống có các tiến trình sau:

Xóa các dòng ghi trạng thái online đã cũ trong CSDL

Tự động lưu CSDL

Xóa IP log files Xóa các file logo truy cập

Xóa các file error_log quá hạn

Xóa các referrer quá hạn

Các tiến trình này cần phải được bật, nếu một tiến trình bị lỗi trong quá trình thực thi thì tiến trình này sẽ dừng lại không chạy tiếp, bạn cần kiểm tra lại lỗi của mỗi tiến trình và kích hoạt lại tiến trình đó.

Vẫn còn đó những phần tôi chưa giới thiệu hết cho các bạn về cấu hình website NukeViet. Nó sẽ còn được tiếp tục trong bài “Thiết kế web mien phi với NukeViet” tiếp theo.

ESVN công ty thiết kế website - dịch vụ SEO - thiết kế website chuyên nghiệp

Chúng tôi nhận làm website : web mien phi , website giá rẻ

ESVN - Nơi hội tụ giải pháp

Sưu tầm và chỉnh sửa

Tuyennv