Tin tức

Bắt đầu với AJAX Control Toolkit trong thiết kế web

08/04/2013

AJAX Control Toolkit chứa hơn 30 điều khiển miễn phí mà bạn có thể sử dụng trong các ứng dụng ASP.NET. Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm hiểu làm thế nào để tải về bộ công cụ điều khiển AJAX và thêm bộ công cụ điều khiển vào bộ công cụ Visual Studio/ Visual Web Developer Express.

Tải AJAX Control Toolkit
AJAX Control Toolkit là một dự án mã nguồn mở được phát triển bởi các thành viên của cộng đồng ASP.NET và nhóm ASP.NET. AJAX Control Toolkit được lưu trữ tại CodePlex.com đó là trang web của Microsoft để lưu trữ các dự án mã nguồn mở.

Điều hướng đến URL sau để chuyển trực tiếp đến trang AJAX Control Toolkit CodePlex: http://AjaxControlToolkit.CodePlex.com
Nhấp vào liên kết Downloads (xem Hình dưới đây) để xem một danh sách các phiên bản khác nhau của AJAX Control Toolkit. Ví dụ, bạn có thể tải về các phiên bản của bộ công cụ có chứa các điều khiển AJAX Control Toolkit. Ngoài ra, bạn có thể tải về phiên bản đầy đủ của bộ công cụ có chứa các điều khiển, một trang web mẫu, và mã nguồn cho các điều khiển.
 thiết kế web
Sau khi bạn tải về tập tin, bạn cần mở khóa các tập tin. Bấm chuột phải vào tập tin, chọn Properties, và nhấn vào Unblockbutton (xem hình sau).
 thiết kế web

Sau khi bạn mở khóa các tập tin, bạn có thể giải nén các tập tin: Kích chuột phải vào tập tin và chọn Extract All . Bây giờ, chúng ta đã sẵn sàng để thêm bộ công cụ cho Studio / Visual phát triển hộp công cụ Visual Web.

Thêm AJAX Control Toolkit vào Toolbox

Cách dễ nhất để sử dụng AJAX Control Toolkit là thêm bộ công cụ vào  Visual Studio/Visual Web Developer (xem hình dưới). Bằng cách đó, bạn chỉ cần kéo một điều khiển bộ công cụ lên một trang khi muốn sử dụng nó.
thiết kế web
Đầu tiên, bạn cần phải thêm một tab vào AJAX Control Toolkit hộp công cụ. Thực hiện theo các bước sau.
1. Tạo mới một Website ASP.NET bằng cách chọn File, New Website. Bấm đúp vào Default.aspx trong  cửa sổ Solution Explorer để mở trong trình soạn thảo.
2. Bấm chuột phải vào hộp công cụ bên dưới General Tab và chọn Add Tab .
3. Nhập tên mới cho AJAX Control Toolkit.
 thiết kế web
Tiếp theo, bạn cần thêm các điều khiển AJAX Control Toolkit vào tab mới. Theo các bước dưới đây:
• Bấm chuột phải bên dưới Tab AJAX Control Toolkit và chọn Choose Items (xem hình sau).
• Duyệt đến vị trí nơi bạn đã giải nén AJAX Control Toolkit và chọn assembly  AjaxControlToolkit.dll.
 thiết kế web
Sau khi hoàn thành các bước này, tất cả các điều khiển sẽ xuất hiện trong hộp công cụ.

Nâng cấp phiên bản mới cho Toolkit


Nếu bạn đang sử dụng một phiên bản cũ của bộ công cụ và bây giờ cần phải nâng cấp một phiên bản sau đây là các bước đề nghị:
• Các gói – Xóa phiên bản cũ của  assembly AjaxControlToolkit.dll từ the Bin của website.
• Các mục Toolbox – Xóa tab AJAX Control Toolkit và theo các bước trên để tạp tab với phiên bản mới của assembly AjaxControlToolkit.dll.

Thiet ke web mien phi,  Hoc thiet ke web

Công ty Cổ phần Eastern Sun Việt Nam