Tin tức

SEO Onpage: Hướng dẫn chi tiết đầy đủ về cách tối ưu Onpage cho SEO

16/11/2012

Rất nhiều bạn mới làm quen với SEO  thường tìm hiểu trên các diễn đàn các thông tin về SEO và nhận được kết quả là SEO ONPAGE và OFFPAGE, nhiều tài liệu thảo luận về tác dụng, sức ảnh hưởng mà không hề đề cập đến làm thế nào để làm được như thế ? Và thường người mới tìm hiểu về SEO lại rất mơ hồ về những việc mình phải làm để tiến hành SEO một từ khóa. 

SEO-ONPAGE

Thông qua bài này, ESVN sẽ gửi đến bạn đọc những kiến thức và hướng dẫn căn bản nhất để bạn có thể bước đầu làm quen với SEO nói chung và SEO ONPAGE nói riêng. Xin hãy ghi nhớ rằng, các bạn làm SEO là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho một hoặc một số từ khóa nào đó và mọi sự tối ưu của các SEOer đều bị phụ thuộc vào các thuật toán của bộ máy tìm kiếm. Hãy trang bị cho mình kiến thức về ngoại ngữ thật tốt để có thể nhanh chóng nắm bắt được những thay đổi không lường trước.

Về khái niệm SEO thì chắc chắn ai cũng phải biết rồi, mình sẽ nói một cách đơn giản nhất về SEO ONPAGE để các bạn nhớ lại: SEO ONPAGE là các công việc của người người làm SEO tiến hành tối ưu tất cả các thành phần bên trong của một website để trở nên thân thiện với các bộ máy tìm kiếm như: Google, Bing, Yahoo...

Ở đây: chúng ta sẽ đi theo cây danh mục để từng bước làm rõ các vấn đề: các thành phần bên trong của một website là gì ? và thân thiện với các bộ máy tìm kiếm là sao ?

Mục lục

- Tối ưu nội dung website
+ Hướng dẫn phương pháp xây dựng nội dung hữu ích cho website
+ Hướng dẫn cách viết Title (tiêu đề) cho bài viết tối ưu SEO ONPAGE
+ Hướng dẫn sử dụng thẻ Meta Keyword (từ khóa), Meta Description (Mô tả) chuẩn SEO
+ Hướng dẫn chi tiết các đặc tính của thẻ Alt (hình ảnh) và kinh nghiệm sử dụng
+ Mật độ từ khóa và ảnh hưởng của nó đến SEO ON PAGE

- Tối ưu URL thân thiện
- Tối ưu cấu trúc website
- Tối ưu HTML, CSS theo chuẩn quốc tế W3C
- Tối ưu tính tương tác trong website
- Tối ưu giao diện, thẩm mỹ của website
- Xây dựng sitemap cho website
- Nâng cao tốc độ duyệt web

- Tăng cường bảo mật cho website

Phạm Huấn - ESVN