Tin tức

Hướng dẫn SEO cho người mới bắt đầu - Tối ưu thẻ Title

27/03/2013

Điều đầu tiên và quan trọng nhất của phần SEO On-page là thẻ Title (<title></title>). Rất nhiêu người thuê ngoài hoặc tạo site trong các công cụ làm web WYSIWYG hoàn toàn quên đi rằng cuối cùng các thẻ mô tả website vẫn có sự ưu ái từ các công cụ tìm kiếm.
Lợi ích của việc tối ưu hóa thẻ title là 3 việc sau:
-    Một người dùng tìm kiếm từ khóa của bạn sẽ nhìn thấy website của bạn được nổi bật trong trang kết quả nếu tiêu đề trang của bạn có chứa cụm từ mà họ tìm kiếm. Điều này làm tăng tỷ lệ click chuột vào website của bạn và có thể giúp tăng lượng truy cập cao hơn những website được xếp hạng trên bạn nếu thẻ title của họ không được tối ưu.
-    Tăng thứ hạng của bạn trên công cụ tìm kiếm.
-    Giúp các công cụ tìm kiếm phân biệt giữa các trang tương tự nhau.

Tăng tỷ lệ nhấp chuột

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không chỉ là hiển thị top 1 trên công cụ tìm kiếm. Thay vào đó bạn sẽ nhận được một lượng truy cập trang của mình từ các công cụ tìm kiếm. Nếu bạn được vị trí thứ 6 với từ khóa “mũ miễn phí” và các đối thủ cạnh tranh của bạn quên không bao gồm từ khóa đó vào thẻ tiêu đề, vậy có thể là, người tìm kiếm sẽ không thấy nhiều sự khác biệt giữa website của bạn với website khác.
Tuy nhiên, nếu bạn thay đổi tiêu đề website của bạn để hướng tới mục tiêu từ khóa quan trọng nhất của bạn “mũ miễn phí”, sau đó có người nào đó tìm kiếm từ khóa này, họ sẽ nhìn thấy website của bạn được hiển thị in đậm. Đây là kỹ thuật giúp tăng tỷ lệ người dùng ghé thăm website của bạn đầu tiên và site của bạn sẽ sẽ được nhiều người biết đến.

Thứ hạng cao hơn

Thông thường, mọi người tin rằng thẻ title là nơi để liệt kê tên doanh nghiệp, tên miền của trang web. Đây là điều hoàn toàn sai lầm và lãng phí một trong những cách dễ nhất để mô tả cho công cụ tìm kiếm rằng trang này nói về cái gì và họ nên làm thế nào để phân loại chúng. Trong khi con người có thể không nhìn thấy thẻ tiêu đề nhưng công cụ tìm kiếm thì chắc chắn.
Sử dụng cơ hội này để chọn các từ khóa quan trọng nhất mà bạn muốn SEO, sau đó bạn sẽ được tăng xếp hạng cao miễn phí mà rất nhiều trang web khác đang bỏ lỡ. Nếu bạn vẫn muốn có domain hoặc tên của doanh nghiệp, hãy điền nó sau từ khóa của bạn và chia cách bởi một dấu gạch ngang (ví dụ: “Thiết kế web - ESVN”) để cho thấy từ khóa của bạn là quan trọng nhất.

Giúp công cụ tìm kiếm phân biệt được site của bạn

Công cụ tìm kiếm thật không dễ dàng gì. Họ thu thập website ngày và đêm, lấy thông tin từ trang web và cố gắng phân loại các thông tin hữu ích mà người dùng có thể tìm kiếm. Hãy làm cho công việc của họ dễ dàng hơn. Đăng các chủ đề rõ ràng cho mõi trang, sử dụng thẻ title và giúp các Search Engine phân biệt được mỗi trang với các trang khác.
Bạn có thể có 2 trang tương tự nhau và chỉ càn một chút suy nghĩ là tìm ra cách làm cho chúng khác nhau. Đừng đợi các công cụ tìm kiếm tìm ra cho mình bởi vì họ có thể lầm. Thay vào đó hãy giúp họ quyết định. Sự khác biệt về chính tả và giúp xếp hạng của bạn tăng trong quá trình này. Đây là một chiến lược trong một loạt các chiến lược tránh trùng lặp nội dung mà chúng ta sẽ đi sâu hơn sau này.