Tin tức

Hướng dẫn SEO cho người mới bắt đầu - Tối ưu hóa thẻ Header và thẻ Bold

28/03/2013

Tối ưu hóa thẻ Header và thẻ Bold

Mặc dù internet đã thay đổi khá nhiều trong 10 năm qua, một điều vẫn giữ nguyên đó là cách quản trị web thiết lập các chủ đề và những thứ quan trọng. Chủ đề của trang thường được đặt trong thẻ header từ <h1> đến <h6>, trong khi những từ khóa quan trọng được bôi dậm để chắc chắn rằng người dùng chú ý vào chúng. Tuy nhiên, không chỉ người dùng mà cả các công cụ tìm kiếm cũng coi chúng như là các nội dung chính của trang. Chúng được dùng để đánh giá xem người viết nội dung muốn nhấn mạnh điều gì?

Thẻ header từ  <h1> đến <h6>

Các thẻ header là cách rất tốt để giúp thúc đẩy các Search Engine xếp hạng. Nếu bạn tạo trang về “mũ miễn phí” và bạn muốn tăng thứ hạng cho nó, vậy không có gì phải nghi ngờ khi bạn đặt <h1>Mũ miễn phí</h1> lên đầu của trang để chác chắn rằng người dùng của bạn và search engine biết được chủ đề của trang là gì? Tuy nhiên, với các chiến lược của search engine khác, quan trọng là không nên nhồi nhét các từ khóa nhiều quá vào trong các loại thẻ này. Một cách làm hợp lý là không quá 3 hoặc 4 thẻ <h1> trên trang của bạn, và luông có ít nhất 1 đoạn hoặc 2 đoạn văn bản giữa thẻ header của bạn.
Một trang bao gồm toàn bộ các thẻ header sẽ nhìn giống như là spam từ khóa và chúng cũng không có ích gì cho người truy cập.

Đậm, nghiêng và nhấn mạnh

Khi bạn sử dụng hết hạn ngạch thẻ header trên trang, đừng lo. Chúng ta vẫn còn nhiều công cụ dành cho từ khóa mục tiêu của bạn. Khi nhắc đến từ khóa của bạn trên 1 trang, nó sẽ có lợi nếu bạn đặt chúng vào trong thẻ in nghiêng, in đậm hoặc thẻ nhấn mạnh <em> để chắc chắn rằng search engine biết được các từ khóa đó là quan trọng.
Thường thì mọi người sử dụng rất nhiều các hình ảnh động flash và thẻ CSS <span> để định dạng văn bản, nhưng search engine không dễ dàng để xác định chúng. Tại sao search engine làm việc khó khăn hơn? Sử dụng các thẻ HTML cơ bản chính là các giúp các bạn và giúp chính các công cụ tìm kiếm làm việc dễ dàng hơn.