Tin tức

Hướng dẫn SEO cho người mới bắt đầu - Giới thiệu SEO

27/03/2013

Bạn vừa mới hoàn thành việc thiết kế web của mình, triển khai website trên mạng xong, nhưng bạn vẫn không biết làm sao để có nhiều người truy cập vào website của mình. Vậy phải làm sao? Vậy thì bạn phải bắt đầu một trong những công việc quan trọng nhất để quảng bá website của mình, đó là SEO ( Search Engine Optimization). Đây là bài viết đầu tiên trong loạt bài viết hướng dẫn SEO trực tuyến miễn phí của ESVN.

SEO là gì?

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hay còn gọi là SEO viết tắt của cụm từ “Search Engine Optimization” là một tập hợp các kỹ thuật và công cụ cho phép website của bạn tăng thứ hạng và lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing…Seo có thể chia ra 2 mảng chính là: SEO Off-page ( làm việc trên các trang ngoài website chủ) và SEO On-page (tối ưu website để tăng thứ hạng). Trong bài hướng dẫn này chúng ta sẽ tìm hiểu cả 2 mảng này. Bạn hãy nhớ là, một website không được tối ưu hóa tốt cho các công cụ tìm kiếm thì sẽ không hiệu quả cả SEO On-page và Off-page.

Lợi ích của SEO

SEO không phải thanh toán số tiền lên top 1 thông qua Google Adwords và bạn sẽ đặt được vị trí top 1 trên Google. Mua vị trí top 1 là một dịch vụ của Search Engine Marketing (SEM) và chúng tôi sẽ không đề cập đến trong bài viết này.

SEO không phải là xếp hạng top 1 cho tên công ty của bạn. Nếu bạn đọc bài viết này, bạn sẽ biết được rằng thứ hạng đó dần dần sẽ rất khó khăn, nhưng với một số trường hợp đặc biệt như tên công ty bạn là một phần mềm miễn phí. Các công cụ tìm kiếm thường đủ thông minh để xếp hạng (trừ khi bạn đang bị trừ điểm)

Ai cần SEO?

Nếu một website đang ở vị trí thứ 10 trên kết quả tìm kiếm của Google, “vậy người dùng phải cuộn mới nhìn thấy”, nhưng bạn muốn tăng lên top 1, website này cần phải SEO. Bởi vì công cụ tìm kiếm đang trở nên phổ biến, và gần như mọi người đều thấy được những lợi ích mà SEO mang lại.

Ngọc Toàn (theo tizag.com)