Tin tức

Hướng dẫn SEO cho người mới bắt đầu - Các trang mục tiêu

05/04/2013

Nếu bạn muốn có thứ hạng tốt cho 1 từ khóa cụ thể, đặc biệt là từ khóa cạnh tranh cao, bạn có thể dùng 1 cách lỗi thời và cố lấy thật nhiều link từ bất cứ đâu và từ từ tăng thứ hạng chậm chạp. Hoặc bạn sử dụng các kỹ thuật có để đẩy nhanh việc này nhằm tăng uy tính trong con mắt của Google.
Nghiên cứu đối thủ, và lấy được 1 liên kết từ top 100 site liên kết đến họ
Tìm kiếm từ khóa của bạn, sau đó tốt nhất là đảm bảo rằng các site đó  liên kết đến trang của bạn.
Lấy liên kết từ đối thủ của bạn.

Học hỏi đối thủ của bạn


Khi bạn tìm kiếm website của đối thủ, bạn sẽ tìm ra các website có uy tín nhất đề cập đến đối thủ của bạn. Ghé thăm các site này và quyết định nếu bạn có thể lấy được liên kết từ các site này. Đó là 1 trang chuyên review, thật dễ dàng như bạn gửi 1 sản phẩm free cho họ review. Nếu đó là 1 diễn đàn hoặc wiki sẽ rất dễ dàng để thêm liên kết vào đó.
Đừng làm tất cả cùng 1 lúc! Chú ý là ghi chép lại tất cả các trang bạn muốn nhận liên kết từ đó và từ từ nhận liên kết dần dần theo thời gian. Không có một thời gian cụ thể nhưng cố gắng làm các điều này trong ít nhất 6 tháng.

Tìm kiếm cho SEO


Thường thì cách tốt nhất của việc tìm nơi lấy liên kết vừa đơn giản vừa nhanh chóng là vào Google và gõ chính xác từ khóa của bạn. Bạn sẽ nghĩ điều này thật điên khùng và không thể lấy liên kết từ những trang có thứ hạng tốt cho từ khóa của bạn mong muốn, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên là có rất nhiều người quản tị website không quan tâm đến SEO và sẽ có nhiều hơn các liên kết đến website của bạn (càng nhiều thì site của bạn càng có giá trị với người dùng)
Hiển nhiên là 1 site xếp hạng cho 1 từ khóa thì nhận link cho nó là rất tốt. Và nếu bạn có thể nhận link từ trang của họ, thì bạn sẽ được nhận xếp hạng tốt từ Google, điều đó thật vô giá.

Nhận liên kết từ đối thủ cạnh tranh

Nhận 1 liên kết từ đối thủ cạnh tranh sử dụng những lời chào thân thiện và nụ cười thật lớn! Nhiều đối thủ sẽ đồng ý trao đổi liên kết nhưng bạn phải có những nội dung đặc biệt duy nhất mà họ không có, bạn có thể dùng 1 trong những cách này để lấy liên kết.

Ngọc Toàn