Tin tức

Hướng dẫn SEO cho người mới bắt đầu - Các liên kết trả tiền

12/04/2013

Tranh luận về việc mua các liên kết, đánh giá, cân nhắc, vv.. là tốt hay không là một cái gì đó chúng tôi sẽ để các cá nhân tự. Công cụ tìm kiếm sẽ thích rằng tất cả các liên kết đều tự nhiên, nhưng thực tế của vấn đề là một số lượng lớn các liên kết trên mạng Internet đã được thanh toán bằng cách này hay cách khác. Hãy chắc chắn nên kiểm tra Google's official policy on paid links.

Tạm gác chuyện đó sang một bên, chúng ta hãy nói về các vấn đề khác nhau của liên kết thanh toán bạn có thể sử dụng và một số chiến lược để có được các tiến triển tốt nhất cho việc làm của bạn.

Liên kết vĩnh viễn và liên kết tạm thời

Một liên kết tạm thời nhất có thể là một vị trí được trả tiền trên công cụ tìm kiếm. Khi bạn đăng ký với Microsoft, Yahoo, hay Google trả tiền cho một vị trí quảng cáo cho một từ khóa nhất định, bạn không phải mua một liên kết, bạn đang mua một danh sách trả tiền trong các kết quả tìm kiếm mà không đảm bảo xuất hiện liên tục. Công cụ tìm kiếm không chỉ mục các liên kết, và họ hoàn toàn bỏ qua khi chúng xác định bao nhiêu chứng nhận cho web của bạn. Đây là một quan niệm sai lầm phổ biến trong số người mới, và bạn sẽ rất vui khi bạn sẽ không lãng phí tiền vào các nỗ lực SEO của bạn để mua các vị trí được trả tiền trên công cụ tìm kiếm lớn.

Không  nói đến công cụ tìm kiếm, tuy nhiên, hầu hết các trang web cho phép bạn mua một liên kết văn bản hàng tháng hoặc vị trí banner trong một thiết kế như  "nhà tài trợ”. Trong khi loại liên kết này tạm thời có thể cung cấp cho bạn một số lần click chuột tốt để nhận truy cập, nhưng lợi ích về SEO bị hạn chế. Công cụ tìm kiếm có thể mất vài tháng trước khi họ tin cậy trang web của bạn với các liên kết mới, vì vậy nếu bạn chỉ mua một vị trí trong một tháng, có thể bạn sẽ không nhìn thấy một sự thay đổi trong bảng thứ hạng của bạn. Cho mục đích SEO, cố gắng giữ một liên kết cho ít nhất ba tháng trước khi quyết định nếu nó có giá trị.

Xét theo khía cạnh, một liên kết lâu dài có thể là một vị trí trong liên kết 1 phần của một trang web, một đánh giá trên một blog, hoặc thậm chí một chủ đề mới được đăng tải trên một diễn đàn. Các liên kết này thường là mãi mãi, trừ khi một trang web được thực hiện offline hoặc các trang web được bán ra và làm lại. Các liên kết này gần như thường trực là tốt nhất cho SEO và là chìa khóa để xây dựng  uy tín trang web của bạn với các công cụ tìm kiếm trong dài hạn.
Mua liên kết ở đâu

Có rất nhiều nơi để mua các liên kết. Một số loại liên kết có thể mua được đã được khoảng năm, và những người khác là khá mới. Muốn xem danh sách các thay đổi trong tương lai, vì nó là một trong những phần dễ bị mất của SEO có.

    Thư mục
    Chữ ký diễn đàn
    Text Link Ads
    Nhận xét trên blog
    Liên hệ trực tiếp một Webmaster

Các danh mục


Có nghĩa là hàng triệu danh mục mà bạn có thể gửi trang web của bạn. Không chỉ vậy, nhưng có các dịch vụ hiện có mà sẽ tự động gửi trang web của bạn đến hàng trăm danh mục,  mà lại miễn phí. Các danh mục và dịch vụ, đối với hầu hết là vô giá trị. Công cụ tìm kiếm trước đây thu thập đại trà các danh mục, còn bây giờ, chỉ có một vài lựa chọn danh mục được vào liên kết thích thu thập.

Cần lưu ý rằng các danh mục đó là dễ dàng đăng vào đó có nhiều khả năng sẽ có rất nhiều các trang web chất lượng kém. Khi các công cụ tìm kiếm tìm ra rằng một thư mục không được lọc, giá trị của các liên kết sẽ không có giá trị cạnh tranh. Đây là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên tập trung vào ba thư mục được liệt kê dưới đây (hoặc thư mục thích hợp cho ngành của bạn). Tránh các thư mục chung chất lượng thấp!

DMOZ

Được xem là đứa con vàng của Google, thư mục DMOZ thường là nguồn gốc của sự giận dữ và thất vọng từ các quản trị web khi cố gắng để có được trang web của họ được liệt kê trong danh mục vua này. Mặc dù giá trị của một liên kết đã giảm trong những năm qua, một liên kết từ www.dmoz.org  vẫn có thể ảnh hưởng đáng kể thứ hạng tìm kiếm của bạn. Được niêm yết trên dmoz, bạn cần phải làm là hướng đến một thể loại liên quan đến trang web của bạn và gửi một trình miễn phí. Tuy nhiên, tôi không mong đợi một phản ứng ngay lập tức. dmoz là nổi tiếng vì chậm thêm liên kết (và đôi khi không bao giờ) cho một loạt các lý do họ có thể sẽ không cho bạn biết. Ngoài ra, nếu bạn gửi lại trang web của bạn đến một danh mục  mà bạn thường đặt ở cuối hàng đợi, do đó, không gửi nhiều hơn một lần một năm và hy vọng là tốt nhất!

Một trong những trang web lâu đời nhất trên mạng, nhất là các trang web đã được khoảng từ năm 1994 và là khá nghiêm ngặt về những site mà họ cho vào thư mục của họ. Để được xem xét một danh sách, bạn phải trả một khoản phí. Họ cũng có hai loại khác nhau của kế hoạch thanh toán: hàng năm hoặc suốt đời. Nếu bạn nghiêm túc về trang web của bạn được thành công trên các công cụ tìm kiếm, nộp lệ phí suốt đời, vì nó sẽ mang về cho bạn hiệu quả lớn.

Yahoo


Thư mục của Yahoo cũng là một trong những thư mục tốt nhất của web, nhưng chất lượng kém hơn một chút ít. Tuy nhiên, tất cả các công cụ tìm kiếm vẫn coi đây là một thư mục có giá trị và một danh sách ở đây chắc chắn sẽ làm tăng thứ hạng của bạn.
Các chữ ký trên diễn đàn

Diễn đàn là một nguồn tuyệt vời của thu hút lượng truy cập và liên kết tốt cho các trang web. Trước tiên, bạn cần phải tìm một diễn đàn hỗ trợ liên kết trong chữ ký, sau đó bạn chỉ cần có để đăng bài trên các diễn đàn để có được liên kết. Một lựa chọn khác là để tài trợ cho một thành viên của diễn đàn để trao đổi với họ bao gồm một liên kết đến trang web của bạn. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng một số diễn đàn không cho phép điều này, và bạn nên nghiên cứu vấn đề này trước khi đầu tư tiền
Lưu ý quan trọng: Một số diễn đàn có một hệ thống liên kết sẽ được tự động đánh dấu với thuộc tính "nofollow", có nghĩa là họ đang đánh dấu sự liên kết như là không đáng tin cậy. Đọc lên trên không bài học tiếp theo của chúng tôi để xem cách này sẽ ảnh hưởng đến liên kết yêu bạn nhận được từ trang web đó.

Liên kết quảng cáo

Mặc dù điều này là không chính xác một hình thức thường trú của quảng cáo, các loại liên này kết có xu hướng được nhiều người dùng hơn một chút so với  hơn một trang web hợp đồng tài trợ điển hình. Có một số văn bản liên kết môi giới quảng cáo rằng có một mạng lưới các trang web sẵn sàng để đặt liên kết văn bản trên trang web của họ để đổi lấy một khoản phí hàng tháng. Tại một số các trang web này, bạn thậm chí có thể được đặt trên một trang duy nhất trên trang web, chứ không phải là trên mỗi trang (điều này là tốt bởi vì sau đó liên kết của bạn không giống như một liên kết bình thường tài trợ).

Blog Reviews


Với sự gia tăng phổ biến viết blog, rõ ràng là một cái gì đó đã để cho phép số lượng lớn của các blogger có các công việc làm thêm. Vâng, đó là một lựa chọn mới cho các blogger để kiếm tiền sử dụng ReviewMe, SponsoredReview, PayPerPost, và V7NContextual. Tất cả các trang web này có một mạng lưới của các blogger đang chờ đợi để làm một bài cho công ty của bạn nếu bạn sẵn sàng trả một khoản phí. Những bài viết có thể từ một đánh giá đầy đủ các sản phẩm của bạn để đề cập đến đơn giản của trang web của bạn trong một bài đó là về ngành bạn làm việc.
Các liên kết này là mãi mãi, nhưng chắc chắn rằng bạn không mua các liên kết từ các blog có quá nhiều bài viết như vậy. Công cụ tìm kiếm đang nhận được tốt hơn ở các trang web liên kết ra ngoài và thường sẽ phạt các blog, ngăn ngừa họ đưa ra liên kết nếu tất cả chỉ là bài viết đánh giá tài trợ.

Liên lệ trực tiếp đến quản trị web


Thông thường, cách tốt nhất để có được một liên kết tốt trên một trang web là để nói chuyện với các chủ sở hữu của trang web trực tiếp. Bằng cách này, bạn có thể chọn các trang web mà không có rất nhiều liên kết thanh toán đã có, và bạn có thể nhận được một gói toàn bộ các giá trị ở một mức giá hợp lý. Nhược điểm của phương pháp này là phải mất nhiều thời gian và nỗ lực hơn nó sẽ thông qua một công ty có sắp xếp hợp lý quá trình cho bạn.