Tin tức

Tiếp cận branding trong SharePoint 2010

30/06/2012

Khi bạn bắt tay vào thực hiện dự án branding hãy nhớ rằng những người có liên quan trong dự án sẽ có những cấp độ kĩ năng và ý tưởng khác nhau trong thiết kế. Vai trò branding trong tổ chức thường rơi vào những người thiết kế web hoặc nếu may mắn hơn thì trong nhóm dự án có người có kinh nghiệm trong branding.

Mục tiêu cuối cùng của branding là có logo của công ty nằm phía trên cùng của trang web hoặc nếu phức tạp hơn website đó đại diện bộ mặt của công ty. Cho dù có là mục tiêu nào đi chăng nữa bạn cũng cần tìm hiểu những cấp độ tiếp cận branding mà ngay sau đây SharePointVn sẽ cùng bạn tìm hiểu.

Có 3 cách tiếp cận branding SharePoint 2010:

  • Low: đây là cách tiếp cận phổ biến gồm các công việc dành cho người dùng cuối (end user). Bằng cách tận dụng các thành phần out-of-the-box, ngay cả việc chỉ có ít kiến thức về thiết kế và lập trình website bạn cũng có thể tạo được một site tùy thích. Sử dụng các chức năng out-of-the-box, người dùng có thể chọn những Master Page và theme hoặc tạo các theme tùy thích. Thậm chí việc thêm logo vào phía trên mỗi site đơn giản chỉ là upload hình ảnh lên site.
  • Medium: cách tiếp cận này khá tốt để bạn tăng thêm kĩ năng branding mà không cần tốn quá nhiều thời gian để tự tạo Master Page. Cấp độ medium này thường dành cho những người dùng thành thạo (Power User) và những người sử dụng SharePoint Designer 2010. Những người dùng này có thể thay đổi CSS hoặc HTML trên site một cách cơ bản hoặc có thể sao chép và chỉnh sửa những Master Page dạng out-of-the-box.
  • High: nếu yêu cầu thiết kế của bạn không được đáp ứng bởi các cách tiếp cận khác thì bạn cần phải sử dụng cách tiếp cận này. Cách tiếp cận này tập trung vào việc tự tạo riêng một Master Page, tùy biến CSS và tùy chỉnh Page Layout. Cách tiếp cận này dành cho những người đã có kinh nghiệm về thiết kế web cũng như ít kiến thức về SharePoint hoặc Master Page trên ASP.NET.

Tùy thuộc vào kĩ năng và nguồn ngân sách của bạn mà chọn cách tiếp cận cho hợp lí

———————————————————————–

Nhóm phóng viên SharePointVn có cơ hội được nói chuyện với bạn Trần Trương Long Hải, hiện đang học Đại Học CNTT  ĐHQG HCM  và nhận được chia sẻ về cách học CSS hiệu quả. Hải cho biết: “ Học CSS thật sự không khó. Bước đầu CSS thường đi kèm với HTML nên các bạn cũng cần nắm rõ HTML. Để học hiệu quả nhất các bạn có thể download các video dạy CSS, vừa học vừa làm theo để quen với các cú pháp CSS.  Bạn có thể download 2 công cụ sau : Add-on Firebug chạy trên Firefox và IE WebDeveloper chạy trên IE. 2 công cụ này cũng một phần giúp bạn “vọc” CSS”. Ngoài ra Hải cũng cho biết thêm: “Điểm khó nhất là dù biết hết lý thuyết nhưng không biết cách áp dụng vào thực tế. Vì thế, phải thao tác càng nhiều càng tốt, dựa trên các mẫu website có sẵn và thực hành lại.

SharePointVn giới thiệu bạn đọc một  số tựa sách cơ bản về CSS:

  • CSS3: Visual QuickStart Guide (5th Edition)
  • Sams Teach Yourself HTML and CSS in 24 Hours (Includes New HTML 5 Coverage) (8th Edition)
  • HTML, XHTML and CSS All-In-One For Dummies

Dù kiến thức khó đến cỡ nào nhưng nếu bạn có sự kiên trì và quyết tâm thì bạn nhận được thành quả xứng đáng.

Công ty ESVN luôn sẵn hàng hợp tác về lĩnh vực: Đào tạo sharepoint, Giải pháp sharepoint, Cổng thông tin SharePoint

ESVN công ty thiết kế webDịch vụ SEO - Đăng ký tên miền

Thiet ke web mien phiHoc thiet ke web

Nơi hội tụ giải pháp

SharePointvn.net