Tin tức

Cho phép upload nhiều document cùng một lúc

30/06/2012

Mình thấy nhiều người có hỏi về vấn đề tại sao cái nút Upload Multiple Documents bị tô đen mà không biết làm sao cho hết, người thì bảo kích hoạt lại ActiveX control là chạy lên nhưng lại không biết ActiveX control gì vì có hàng chục ngàn control chạy trên trình duyệt. Người thì bảo do phiên bản IE không hỗ trợ, cài IE 9, 10 đi chạy có ngay.

Khi bạn mở 1 document library, bạn để ý bên dưới IE hỏi bạn có muốn chạy 1 office 2010 component nào đó không và bạn cũng không biết nó là component nào. Để tìm hiểu kĩ hơn bạn có thể mở phần Add-on đang chạy trên trình duyệt của bạn. Ở đây mình dùng Internet Explorer để truy cập SharePoint, với các trình duyệt khác mình không rõ lắm.
http://esvn.vn

Bạn để ý thấy có 1 control có tên STSUpld.UploadCtl, chịu khó vọc ở trang http://msdn.microsoft.com/en-us/library/ms456628.aspx sẽ biết chức năng của nó ngay.

Khi nó được kích hoạt, bạn kiểm tra tính năng upload nhiều document ngay.

http://esvn.vn

Hãy thử disable cái control kia sao, việc disable bạn chỉ cần click chuột vào button Disable góc trái trong cửa sổ quản lý add-on của IE.
http://esvn.vn

STSUpld.UploadCtl được định nghĩa trong 1 file dll có tên STSUPLD.dll nằm trong thư mục %ProgramFiles%\Microsoft Office\Office14\ khi bạn cài Office 2010. Nếu bạn cài đặt Office 2007 thì sẽ nằm trong %ProgramFiles%\Microsoft Office\OFFICE12\.

Và mỗi khi bạn được end-user hay ai đó hỏi về lý do tại sao cái tùy chọn Upload Multiple Documents bị tô đen thì bạn cần bắt bệnh ngay:

  1. File STSUPLD.DLL lưu trữ trong thư mục Office tương ứng. Nếu không có bạn có thể download tại http://www.dlldump.com/download-dll-…/download.html và chép vào thư mục đã đề cập trên.
  2. Control STSUpld.UploadCtl đã được kích hoạt.

Công ty ESVN luôn sẵn hàng hợp tác về lĩnh vực: Đào tạo sharepoint, Giải pháp sharepoint, Cổng thông tin SharePoint

ESVN công ty thiết kế webDịch vụ SEO - Đăng ký tên miền

Thiet ke web mien phiHoc thiet ke web

Nơi hội tụ giải pháp

www.sharepointvn.net