Tin tức

iPhone 5S thiết kế cảm biến dấu vân tay.

16/10/2013

Apple đã công bố vũ khí mới nhất của điện thoại thông minh: một đầu đọc dấu vân tay nó gọi là cảm ứng ID. Với động thái này, Apple có thể sẽ làm cho phổ biến công nghệ, như các đối thủ có thể cảm thấy bắt buộc phải theo. Nó có thể chỉ là vấn đề thời gian trước khi mật khẩu và mật mã được chuyển xuống trước đây.

Trong việc đưa ra iPhone 5S một trong những điện thoại thông minh dòng chính đầu tiên trong thị trường phương Tây bao gồm bảo mật phần cứng, Apple đã không chỉ tuyên chiến với mật khẩu và bảo mật yếu, nhưng nó đã bắt đầu để tái tạo lại các khái niệm về thiết bị và danh tính trực tuyến. Đọc dấu vân tay iPhone 5S "sẽ hoạt động như một dòng đầu tiên sẽ chống lại được kẻ trộm và tin tặc - ngay cả cơ quan tình báo, ở một mức độ cao và chống trộm cắp nội dung, gian lận, và giám sát.
Trưởng bộ phận marketing của Apple -  Phil Schiller cho biết tại sự kiện hôm thứ Ba rằng cảm ứng máy quét dấu vân tay ID sẽ được sử dụng để truy cập vào thiết bị của người dùng nhanh hơn, cũng như ngăn chặn người sử dụng trái phép truy cập dữ liệu của thiết bị. Ứng dụng mua hàng cũng có thể được sử dụng với các máy quét. Các dữ liệu dấu vân tay sẽ được lưu trữ trên thiết bị, và sẽ không được sao lưu vào iCloud, Apple xác nhận. Một khi một tính năng truyền thống nhằm vào khách hàng kinh doanh, công nghệ vân tay đã ngày càng nhìn thấy một sự gia tăng trong các thiết bị tiêu dùng, đặc biệt là máy tính xách tay. Với một swipe của một ngón tay, một thiết bị có thể mở khóa hoặc các tài liệu giải mã mà không cần phải ghi nhớ mật khẩu.
Nhưng công nghệ đọc dấu vân tay đã được đeo đẳng với các vấn đề - cụ thể là, nó không phải là vết nứt khó khăn như vậy - và đó là một cái gì đó Apple đang cố gắng để giải quyết. Motorola đầu tiên ra mắt điện thoại thông minh Atrix của nó với công nghệ đọc dấu vân tay, nhưng nó đã được báo cáo giảm khi người tiêu dùng phàn nàn về lỗi. Ở Nhật Bản, nhiều điện thoại được thiết kế một phần như ví kỹ thuật số cho thanh toán điện tử cũng có sinh trắc học bảo mật. Xu hướng này được thiết lập để tiếp tục vào cuối năm nay, theo báo cáo của một sự thúc đẩy trong thị trường Nam Á.
Trong việc này, Apple không phải là chỉ đi sau khi người tiêu dùng, nhưng các doanh nghiệp - với iPhone và iPad đường vào công ty hơn.
Trong khi Barrett vẫn lạc quan rằng các thiết bị trong năm nay nhiều hơn sẽ có quản lý danh tính và công nghệ bảo mật, ông là ít hơn về cái chết của mật khẩu. "Mật khẩu sẽ không biến mất qua đêm," ông nói.
Tuy nhiên, Apple đã bắn súng bắt đầu từ những gì nó thấy như tương lai của an ninh và trực tuyến bản sắc, với một ý tưởng nhiều lớp và nhiều mặt như thế nào chúng tôi kết nối với các thiết bị của chúng tôi và làm thế nào các thiết bị của chúng tôi đại diện cho người sử dụng ở mức độ nhận dạng.

Xuân Trường - Theo CNET