Download

101 quy tắc khi làm sếp

Lãnh đạonghĩa là thường xuyên liên hệ với mọi người trong tổ chức. Làm thế nào để lãnhđạo tổ chức hiệu quả? Có kiến thức, tất nhiên rồi. Ngoài ra, còn có 101 quy tắcnền tảng mà bạn cần nhớ.

Ngôn ngữ cơ thể

Dù muốn haykhông, ngôn ngữ cơ thể bạn cũng "nói" rất nhiều, ngay cả khi bạn imlặng. Đây là cách diễn tả thái độ phù hợp với một nhà lãnh đạo.

1. Đứngthẳng: Ngực ưỡn, vai co ra phía sau, giữ cho bạn đúng với chiều cao thực tế củabạn sẽ khiến bạn có đủ luồng không khí tự tin.

2. Bỏ tay rakhỏi túi: Cho tay vào túi thường được xem là dấu hiệu của việc bạn giấu cái gìđó trong túi.

3. Đứngthẳng, cánh tay vắt chéo sau lưng: Điều này sẽ giúp bạn điều chỉnh tư thế củabạn, và nó để tay bạn ở một vị trí mở và tạo ra vẻ không đáng sợ.

4. Liên hệbằng mắt: Luôn nhìn thẳng vào mắt của người mà bạn đang nói chuyện. Điều nàychứng tỏ bạn thích thú với việc nói chuyện với họ và cũng giúp bạn tự tin.

5. Ngồithẳng: Thậm chí nếu bạn điều hành một cuộc họp và cảm thấy rất mệtvà uể oải, thì việc bạn ngồi thẳng ở ghế sẽ rất quan trọng. Ủ rũ và"bò" ra bàn sẽ làm cho bạn chẳng có sinh lực và những người khác cũngbị lây sự uể oải đó.

6. Đối mặtvới người mà bạn đang nói chuyện: Điều này thể hiện rằng bạn thích thú và chămchú vào cuộc trò chuyện.

7. Bắt taychắc: Với nhiều người, bắt tay là sự phản ánh đối phương là người như thế nào.Bạn không muốn bị xem là thiếu chắc chắn thì hãy thể hiện cái bắt tay chuyênnghiệp và tự tin.

8. Luôn luônmỉm cười: Nụ cười có thể lây lan và sẽ làm cho những người khác cảm thấy thoảimái khi có bạn ở bên.

9. Nhìn sángsủa nhất: Bạn không nhất thiết phải trở nên hoàn hảo mỗi ngày, nhưng bạn nên ănmặc phù hợp và gọn gàng. Quần áo sẽ có ảnh hưởng lớn đến việc mọi người xem bạnnhư thế nào.

10. Bước mộtcách tự tin: Luôn ngẩng cao đầu và sải bước dài.

Thời hạn

Không ai vuinếu nhóm của bạn phải "vắt chân lên cổ" vào những phút cuối để hoànthành một dự án. Những bước sau sẽ làm cho khoảng thời gian sát với thời hạnchót bớt căng thẳng:

11. Chỉ hứanhững điều bạn có thể thực hiện: Đừng tạo ra hạn chót mà bạn biết bạn không thểlàm kịp. Chỉ hứa những điều bạn chắc chắn bạn có thể làm, bạn sẽ hoàn thànhđúng lúc.

12. Thiếtlập mục tiêurõ ràng: Khi bạn biết điều gì bạn cần phải hoàn thành, nó sẽ giúp bạn biết bạnmuốn làm nó như nào và khi nào. Vạch mục tiêu của bạn ra giấy và chắc chắn rằngmọi người trong nhóm của bạn đều có một bản phôtô.

13. Tổ chứcnhóm: Nhiều nhân viên của bạn sẽ có những điểm mạnh và việc đào tạo có thể làmcho họ có được những thế mạnh khi thực hiện dự án. Chọn một nhóm và có những kỹnăng phù hợp để tiến hành công việc. 

14. Uỷ thácnhiệm vụ: Mở rộng công việc giữa nhân viên để không có bất kỳ ai phải cảm thấygánh nặng và để cho dự án làm việc một cách êm ả.

15. Tạo racác mốc: Tạo ra các mốc cho bạn và cho nhóm sẽ giúp bạn theo dõi được sự tiếnbộ và cũng sẽ cho bạn cảm giác hoàn thành công việc khi bạn đạt được mỗi mốc.

16. Truyềnthông cởi mở: Để mọi người nắm được tình hình của dự án là chìa khoá để đảm bảorằng nó sẽ hoàn thành đúng thời hạn.

17. Cố gắnglàm đúng ngay từ lần đầu: Lên kế hoạch trước sẽ giúp bạn tránh việc làm ra mộtsản phẩm không đạt tiêu chuẩn. Phải làm lại một số thứ cho khách hàng không chỉlàm mất tiền mà còn mất cơ hội làm ăn trong tương lai nữa.

18. Sắp xếptrật tự: Sắp xếp trật tự sẽ giúp bạn khỏi việc lãng phí thời gian, để mất cáctài liệu và thông tin quan trọng.

19. Chắcchắn rằng các mong đợi rõ ràng: Chắc chắn rằng mỗi thành viên của nhóm biếttrách nhiệm cụ thể của họ là gì. Điều này sẽ tiết kiệm thời gian và làm chocông việc không bị quá tải.

20. Tạo ramột kế hoạch: Đặt các mục tiêu và các mốc vào một kế hoạch cho việc thực hiệnbất kỳ dự án nào bạn được giao. Bằng cách này, bạn có thể chắc chắn bạn sẽ duytrì tốt lịch trình và tất cả nhân viên sẽ nắm rõ xem mọi việc đang được thựchiện như thế nào và khi nào sẽ hoàn thành

Mộtnơi làm việc vui vẻ là một nơi hiệu quả. Có những quy tắc rất đơn giản, nhưngnếu không để ý, bạn có thể khiến cho nhân viên không hài lòng, mà tất nhiên,chẳng mấy khi họ thể hiện điều đó ra ngoài cho bạn biết.

Hoà hợpvới nhân viên

21. Đừng bắtnhân viên đến trong những ngày không có lịch làm việc hoặc gọi họ khi họ đangtrong kỳ nghỉ: Một cách để làm nhân viên phẫn nộ với bạn là xâm nhập vào thờigian riêng của họ - những ngày nghỉ. Trừ khi bạn có điều gì đó chắc chắn phảilàm, hãy để họ nghỉ ngơi.

22. Đừngthiên vị: Thể hiện sự thiên vị có thể làm phán đoán của bạn sai lệch và ảnhhưởng đến khả năng lãnh đạo của bạn. Hãy đối xử với tất cả nhân viên của bạnmột cách công bằng.

23. Đừngcướp công: Đừng hưởng lợi vì ý tưởng của nhân viên. Hành độngnày không chỉ làm nhân viên bực tức mà còn biến bạn trở thành người không đángtin cậy.

24. Đừngquản lý vi mô: Sẽ tốt nếu giữ liên hệ với những điều nhân viên đang làm, nhưnglúc nào cũng kè kè sát sườn họ thì lại phản tác dụng.

25. Khôngbao giờ thảo luận về vấn đề của nhân viên với đồng nghiệp của họ. Kiểu"buôn dưa lê" này kiểu gì cũng sẽ đến tai người đó và làm cho bạnchẳng chuyên nghiệp tí nào.

26. Đừng canthiệp vào công việc của nhân viên: Nếu nhân viên đang hoàn thành công việc,đừng có nhấn mạnh vào cách làm như thế nào. Kể cả nó không được làm theo đúngcách bạn vẫn thường làm, sẽ tốt hơn nếu để cho nhân viên sử dụng phán đoánriêng của họ.

27. Đừng bắtnhân viên làm thêm bất hợp lý: Bạn không muốn dành tất cả thời gian ở vănphòng, thì nhân viên của bạn cũng vậy.

28. Giữ lờihứa: Bạn nên luôn luôn giữ lời hứa với nhân viên, đặc biệt là lời hứa về việctrả lương và những lợi ích khác.

29. Đừng đòihỏi nhân viên làm những việc lặt vặt của bạn. Tự làm những việc riêng của mìnhhoặc thuê một người trợ lý.

30. Khenthưởng cho những công việc vất vả: Chắc chắn rằng nhân viên của bạn cảm thấyđược đánh giá cao vì công việc mà họ làm. Nhân viên sẽ sẵn sàng nỗ lực hơn nữanếu họ biết họ được chú ý và đánh giá cao.

31. Mang lạiđộng cơ: Đôi khi nhân viên cần một sự củng cố về tinh thần. Mang lại cho họ sựkhuyến khích để họ sẵn sàng cho một dự án.

Quản lýbản thân

Trở thànhmột vị sếp giỏi không chỉ là những điều bạn khuyến khích những người khác làm,mà đó là việc bạn quản lý cách làm việc của bản thân bạn.

32. Dễ tiếpcận: Đừng trốn biệt trong phòng cả ngày. Ra ngoài và trò chuyện với nhân viêncủa bạn. Để cho họ biết là họ có thể mang cả khó khăn và mối quan tâm đến gặpbạn.

33. Hãy cởimở với những lời phê bình có tính xây dựng: Đó có thể không phải lúc nào cũnglà những lời mà bạn muốn nghe, nhưng nghe những lời phê bình có tính xây dựngsẽ mang cho bạn cơ hội học và phát triển từ những sai lầm.

34. Chịutrách nhiệm: Một phần của việc làm lãnh đạo là chịu trách nhiệm cho sai lầm cả tất cả những việc màbạn quản lý, không phải của riêng bạn.

35. Biếtluôn có chỗ cho sự tiến bộ: Dù bạn nghĩ bạn giỏi như thế nào, công việc của bạncũng luôn luôn có thể làm tốt hơn. Luôn luôn sẵn sàng học hỏi.

36. Cảithiện kỹ năng của bạn: Học tập là một quá trình lâu dài. Bạn không bao giờ quágià để tham dự một lớp học hoặc đề nghị một đồng nghiệp giúp bạn cải thiện kiếnthức.

37. Giảithích mọi thứ một cách đơn giản: Đừng sử dụng những từ ngữ "đao to búalớn" hoặc những thuật ngữ kỹ thuật để thể hiện rằng bạn thông minh và đểgây ấn tượng với những người khác. Nhân viên của bạn sẽ hiểu và làm việc tốtnếu bạn giải thích một cách đơn giản và rõ ràng những gì bạn cần.

38. Hướngdẫn hơn là ra lệnh: Bạn có thể là sếp, nhưng bạn không được hống hách. Bạn sẽthành công hơn nếu yêu cầu của bạn được chuyển tải một cách khéo léo hơn.

39. Để nhânviên nắm được kế hoạch công việc: Đừng làm cho công việc của bạn trở thành bímật, để cho nhân viên được biết điều gì đang diễn ra và họ được trông đợi sẽđóng góp những gì.

40. Biết vềcông việc của cấp dưới của bạn: Tất nhiên, nếu bạn không muốn bị xem là có kiếnthức về công việc kém hơn cả nhân viên của mình.

41. Hãylinh hoạt: Sẽ tốt nếu chắc chắn về những gì bạn mong đợi, nhưng để nhân viênlinh hoạt trong cách họ thực hiện việc đó.

42. Nhậnphản hồi thường xuyên: Nhân viên và các cấp trên của bạn có thể đưa cho bạnnhững phản hồi quý giá về cách để cải thiện cách làm việc. Sử dụng điều này làmlợi thế.

43. Biết hạnchế của mình: Bạn  không thể biết mọi việc, mọi lúc, mọi nơi. Biết các hạnchế của mình về thời gian, khả năng và nói không với những việc bạn không thểlàm được

Làsếp, chắc chắn bạn luôn bận rộn với một lịch trình kín mít. Nhưng bạn có thểtận dụng tối đa thời gian của mình và có nhiều thời gian cho nhân viên hơn bằngnhiều thói quen rất đơn giản

Nâng caohiệu quả

44. Tận dụnghiệu quả của các cuộc họp: Tổ chức và chuẩn bị cho các cuộc họp để tăng hiệuquả và tiết kiệm thời gian.

45. Tậptrung năng lượng vào những việc quan trọng: Đừng để những việc lặt vặt chiếmmất thời gian của những việc quan trọng.

46. Xác địnhnhững "kẻ đánh cắp thời gian": Mỗi người đều có những việc lặt vặtkhiến họ mất tập trung chú ý. Chỉ ra chúng là những gì và loại bỏ chúng ngay.

47. Đúnggiờ: Luôn luôn đúng giờ là một thói qien rất quan trọng. Đừng bao giờ để mọingười đợi bạn trong các cuộc hẹn hoặc các cuộc họp.

48. Trả lờithư từ trong một khoảng thời gian hợp lý: Tất nhiên, điều này không phải quácứng nhắc, nhưng bạn nên trả lời thư từ trong vòng vài giờ khi bạn có thể.

49. Chỉ làmnhững việc cần thiết: Hãy làm những việc chính trước tiên, rồi nếu có thời gianthì làm các việc phụ.

50. Lên lịchtrình và thói quen: Đây có thể không phải là việc làm thú vị, nhưng lên lịchtrình và thói quen hàng ngày sẽ khiến bạn cải thiện được hiệu quả.

51. Tổ chứcvà quản lý lịch trình của bạn: Sử dụng các công cụ bạn có để vạch ra các ưutiên trong ngày và theo dõi những việc bạn cần làm.

52. Lên kếhoạch nhiều hơn bạn nghĩ mình có thể làm: Điều này nghe thì có vẻ làm cho mọithứ trở nên căng thẳng, nhưng thực tế nó lại là một động cơ lớn. Nếu bạn cốgắng để làm mọi việc, bạn sẽ thích thú với cảm giác hoàn thành được việc gì đó.

53. Thỉnhthoảng đi làm sớm: Đôi khi một nửa tiếng không bị quấy rầy trong căn phòngtrống có thể giúp bạn làm một số việc quan trọng hoặc để bạn lên kế hoạch chomột ngày, trước khi có bất kỳ sự quấy rầy nào.

54. Biếtrằng đôi lúc áp lực cũng có mặt tốt: Quá nhiều áp lực thì không tốt, nhưng mộtchút áp lực có thể trở thành động cơ để bạn cố gắng, để bạn làm được nhiều hơn.

55. Làmnhiệm vụ bạn ít thích thú nhất trước: Làm công việc buồn tẻ nhất trước, sau đómọi thứ sẽ nhẹ nhàng hơn.

Quản lýtài chính và nguồn lực

56. Thiếtlập ngân sách cụ thể: Lạc quan là tốt, nhưng đừng lên kế hoạch cho việc chinhiều hơn bạn có thể. Hãy chắc rằng bạn cũng lên kế hoạch cho những việc khẩncấp.

57. Tiếtkiệm chi phí: Đừng chỉ tiết kiệm hiện tại. Hãy chắc rằng bạn sẽ tiết kiệm trongquá trình điều hành lâu dài. Làm các sản phẩm chất lượng không tốt, viện cớtiết kiệm chi phí, thì bạn sẽ mất chi phí cho việc sửa chữa và thay thế.

58. Chi tiêukhi cần thiết: Đừng mất tiền nếu không cần thiết. Những gì bạn hạn chế được sẽđóng góp vào lợi nhuận của bạn.

59. Tìm cácnguồn lực thay thế tài chính: Đôi khi, thậm chí các tổ chức thành công nhấtcũng vẫn cần đến sự giúp đỡ. Các công ty cho vay hoặc các nhà đầu tư có thểgiúp bạn.

60. Trungthực với hợp đồng: Điều này bạn không chỉ giành được sự tôn trọng từ kháchhàng, mà bạn cũng không bị phiền hà bởi những việc liên quan đến luật pháp màcó thể sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài chính.

61. Chắcchắn rằng nhân viên của bạn được bù đắp xứng đáng: Nhân viên đáng được khenthưởng vì những việc làm khó. Hãy chắc chắn rằng bạn bù đắt xứng đáng cho nhânviên vì công sức họ bỏ ra và họ sẽ hiệu quả và vui vẻ hơn khi đi làm.

62. Học cáchlàm nhiều hơn với ít thời gian hơn. Chất lượng sẽ quan trọng hơn số lượng.

63. Phân bổtrang thiết bị một cách khôn ngoan: Hãy chắc rằng nhân viên của bạn có các côngcụ mà họ cần thiết nhất.

64. Đầu tưvào công nghệ: Điều này không có nghĩa là cứ có công nghệ mới thì bạn phải muavề, mà mua những thứ cần thiết để làm việc hiệu quả hơn.

65. Cập nhậtkhi cần thiết: Sử dụng các thiết bị và các chương trình lỗi thời sẽ làm bạn bịtụt hậu. Cập nhật khi cần sẽ làm bạn không bị chậm chân hơn so với đối thủ cạnhtranh.

66. Đừnglãng phí: Mọi thứ nhỏ nhất, từ giấy, bút, mực...bạn đều phải bỏ tiền ra. Sửdụng chúng một cách hợp lý, không lãng phí

Từnhững việc nhỏ như giao tiếp với khách hàng, đến cách ứng xử trước thay đổi củasếp, tất cả đều nằm trong "tầm ngắm" của nhân viên. Họ sẽ học theocách ứng xử và hành vi của sếp. Do đó, để trở thành một hình mẫu cho cấp dưới,các sếp cần để ý một số điểm tưởng chừng đơn giản

Truyềnđạt với khách hàng

Dù bạn làchủ một doanh nghiệp hoặc là người đứng đầu một dự án, thì có một điểm giốngnhau, đó là khách hàng luôn có tiếng nói quan trọng. Học cách truyền đạt với họmột cách hiệu quả, bạn sẽ thiết lập một hình mẫu cho cấp dưới của mình.

67. Nhớ rằng"khách hàng là thượng đế": Kết thúc một ngày, công việc của bạn làlàm cho khách hàng vui vẻ. Hành động giống như vậy.

68. Phânbiệt sản phẩm của bạn: Đừng lạc vào một biển sản phẩm và dịch vụ giống như củabạn. Hãy chắc chắn rằng bạn vượt trội hơn so với đối thủ cạnh tranh.

69. Giữ chânkhách hàng cũng như tìm thêm những khách hàng mới: Trong lúc bạn luôn muốn cónhững quan hệ làm ăn mới, sẽ rất quan trọng nếu giữ được mối quan hệ với cáckhách hàng trung thành.

70. Mang lạicác kênh truyền thông hiệu quả: Hãy chắc rằng khách hàng có thể liên hệ với bạnmột cách dễ dàng và nhanh chóng nếu họ gặp rắc rối, nếu họ có vấn đề quan tâmhoặc nghi ngờ. Họ cũng có thể mang lại nguồn phản hồi có giá trị.

71. Duy trìcác số liệu về khách hàng: Sử dụng các dữ liệu này để khách hàng cảm thấy họđược quan tâm đặc biệt bằng những việc làm rất nhỏ như nhớ và chúc mừng ngàysinh nhật, ngày lễ kỷ niệm riêng của họ.

72. Phânloại khách hàng: Không phải tất cả mọi khách hàng đều giống nhau. Chia kháchhàng thành các nhóm khác nhau để phục vụ và đáp ứng được nhu cầu của từng nhóm.

73. Mang lạidịch vụ sau bán hàng hiệu quả: Đừng để mất liên hệ sau khi công việc hòanthành. Hãy chắc chắn rằng khách hàng của bạn luôn cảm thấy hài lòng.

74. Lắngnghe một cách chăm chú: Chú ý tới những điều khách hàng đòi hỏi một cách chínhxác, bạn sẽ đáp ứng nhu cầu của họ tốt hơn.

75. Đừng sợnói rằng bạn không biết: Sẽ ổn nếu bạn biết câu trả lời cho mọi câu hỏi. Nhưngcũng tốt nếu nói không biết và trả lời khách hàng sau khi đã cố gắng tìm hiểu.

Theo kịpthay đổi

Không cócách nào bắt thế giới ngừng thay đổi. Vì thế, muốn làm chủ cuộc chơi, bạn cần:

76. Khôngchống lại thay đổi: Bạn không thể ngăn thị trường, các xu hướng và công nghệngừng thay đổi. vì thế, học cách hướng theo dòng chảy này.

77. Chấpnhận phong cách quản lý có tính thích nghi: Đừng đợi "mất bò mới lo làmchuồng". Lường trước các vấn đề và đưa ra những kế hoạch cho những việc cóthể bất ngờ xảy ra.

78. Kiểm tracác kế hoạch cho những việc có thể bất ngờ xảy ra. Đợi đến khi tai họa xảy ramới đưa ra kế hoạch là một việc rất nguy hiểm. Đôi khi phải kiểm tra chúng vàchắc chắn rằng chúng vẫn còn thích hợp.

79. Xác địnhnhững điều tích cực. Thậm chí những thay đổi tiêu cực nhất cũng có khía cạnhtích cực. Có thể xác định và tận dụng chúng, bạn sẽ làm cho những thay đổi đóbớt tiêu cực đi nhiều.

80. Nhanhchóng thích nghi: Học cách thích nghi với hoàn cảnh thay đổi một cách nhanhchóng và có thể thay đổi kế hoạch nếu cần thiết.

81. Hòa hợpvới các nhân tố bên ngoài: Công việc của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi các nhân tốbên ngoài bằng nhiều cách. Nắm bắt chúng, bạn có thể lường trước những thay đổibất thường của thị trường mà có thể ảnh hưởng tới cách quản lý của bạn.

82. Đặt kếhoạch nghiên cứu và phát triển: Khuyến khích sự tiến bộ, sáng tạo và luôn nắmbắt nhu cầu với các sản phẩm và dịch vụ mới hơn và tốt hơn.

83. Để mắttới việc cạnh tranh: Đừng để đối thủ cạnh tranh tận dụng thế mạnh của bạn. Hiểurõ những điều bạn đang làm và sử dụng nó làm lợi thế trong việc quản lý côngviệc

Dùcác rắc rối lớn hay nhỏ, chúng có thể làm cho nhiệm vụ lãnh đạo của bạn trởthành một cơn ác mộng nếu bạn không giải quyết nó một cách đúng đắn. Đây làcách để bạn làm chủ những khó khăn này

Giảiquyết vấn đề

84. Ủng hộnhân viên: Nếu các bộ phận khác hoặc các nhà quản lý khác đang "hạgục" nhân viên của bạn, hãy hỗ trợ họ.

85. Giảiquyết các rắc rối: Đừng lãng phí thời gian vào việc đổ lỗi. Hãy quan tâm đếnviệc giải quyết vấn đề trước khi xử lý với bất kỳ hậu quả có thể nào.

86. Quản lývà kiểm soát cảm xúc của bạn: Đừng để sự giận dữ và thất vọng ảnh hưởng đếnviệc giải quyết vấn đề. Nếu bạn cảm thấy nóng nảy trong một tình huống nào đó,hãy làm "nguội" mình trước khi thảo luận hoặc mang nó ra để người hòagiải bên ngoài giải quyết.

87. Biết khinào cần can thiệp vào: Một số vấn đề có thể tự được giải quyết nếu cứ để kệ nó,nhưng bạn cần nhận thức được thời điểm khi nào bạn cần can thiệp vào và kiểmsoát được tình huống.

88. Nhận sailầm: Nếu bạn mắc sai lầm, hãy nhận lỗi. Bạn sẽ có nhiều thời gian để khắc phụclỗi hơn thay vì ngồi và tìm cách để đổ thừa cho người khác.

89. Nhìn vàosự thật trước tiên: Trước khi bạn đưa ra phán đoán về một tình huống, hãy chắcrằng bạn nắm được toàn bộ câu chuyện. Lắng nghe nhân viên và hỏi kỹ mọi ngườitrước khi chắc chắn rằng bạn đã thu thập đầy đủ thông tin.

90. Trưởngthành trong khủng hoảng: Học cách tự tách mình khỏi khó khăn và trưởng thành từđó. Bạn có thể nghĩ rõ ràng hơn và ra quyết định tốt hơn về cách để xử lý vấnđề.

91. Đừngphớt lờ vấn đề: Một vấn đề nhỏ có thể dễ dàng phát sinh thành một vấn đề khógiải quyết hơn.

92. Cố gắngkhông đi lệch vấn đề: Để nhân viên biết rằng vấn đề không phải là con người họmà là hành động của họ.

Vượttrước

Không chỉ làhoàn thành công việc, để thực sự trở thành một nhà lãnh đạo, bạn cần nhìn vượtlên những gì mà công việc đòi hỏi.

93. Lãnh đạobằng cách làm gương: Hãy để nhân viên đi theo sự lãnh đạo của bạn.

94. Tận taylàm: Đôi khi bạn cần tận tay làm những việc mà nhân viên đang làm và cho họthấy, chẳng có công việc nào là không thú vị cả.

95. Tạo rasự khác biệt cho nhân viên: Đừng trở thành một nhà quản lý cứng nhắc, hãy làmột nhà lãnh đạo và làm gương cho nhân viên của mình.

96. Có đượcsự tin cậy và tôn trọng của nhân viên: Bạn sẽ quản lý thời gian quản lý nhânviên dễ dàng hơn khi bạn tôn trọng các quy tắc và các giới han đồng thời tintưởng vào sự lãnh đạo của mình.

98. Thôngcảm với các vấn đề cá nhân: Dù muốn hay không, những việc xảy ra bên ngoài côngviệc có thể có ảnh hưởng lớn đến chất lượng của công việc. Hãy nhạy cảm nếu nhưnhân viên có những vấn đề cá nhân khiến họ không thể tập trung vào công việcđược.

99. Nhớrằng, đạo đức quan trọng hơn tất cả: Hãy trung thực và đáng tin cậy trong côngviệc cũng như trong các mối quan hệ cá nhân.

100. Hãyluôn tìm kiếm các ý tưởng mới: Bạn sẽ không bao giờ biết nguồn cảm hứng lớntiếp theo của bạn sẽ đến từ đâu.

101. Tìmhiểu nhân viên: Biết nhiều hơn ngoài tên gọi của họ. Biết về nền tảng gia đình,sở thích cũng như những điều nhân viên dị ứng. Làm vậy sẽ khiến bạn gần gũi hơn

Thiet ke web mien phi,  Hoc thiet ke web

Nơi hội tụ giải pháp
Công ty  Cổ phần Eastern Sun Việt Nam Sưu tầm