Download

Bài 6-Bảo mật với ASP.NET MVC Application

Có nhiều phương pháp xác thực người dùng như Windows Authentication, Forms Authentication. Phần này chỉ chỉ giới thiệu phương thức xác thực người dùng dựa trên Forms (dùng C#). Mục đích của hướng dẫn này giảng giải cáchForms Authentication để yêu cầu bảo mật bằng cho các Views

Bài 5-Chỉnh sửa dữ liệu với MVC

Thêm môt phương thứcc trong Models\DataClasses.cs thực hiện ghi nhận thếm mới vào cơ sở dữ liệu.

Bài 2-Giới thiệu về cách thức truy cập dữ liệu

Phần lớn các ứng dụng hiện nay đều sử dụng cơ sở dữ liệu. Có nhiều cách thức truy cập dữ liệu khác nhau trong các công nghệ của Microsoft như ADO, RDO, DAO, ODBC

Bài 1-GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ ASP.NET 3.5

Bài này giới thiệu tổng quan về thiết kế web và xây dựng ứng dụng web bằng công nghệ ASP.NET 3.5 (Active Server Page). ASP.NET là gì? Giới thiệu những tính năng mới của ASP.NET 3.5 sơ với ASP.NET 2.0. Cách tạo website trong Visual Studio 2008.

Làm sao để tiếp xúc được với khách hàng

Con đường đến với thành công trong kinh doanh vô cùng gian khổ. Sự lẫn lộn giữa cơ hội và rủi ro trong thị trường đôi khi làm lu mờ tầm nhìn của người lãnh đạo, làm mất đi sự định hướng đúng đắn cho công ty. Vậy làm thế nào để các nhà lãnh đạo và các tổ chức nhìn rõ hơn trong môi trường kinh doanh đầy sương mù này? Làm sao để có được một nền tảng vững chắc giữa những cơn bão thông tin? Câu trả lời rất đơn giản: thấu hiểu được khách hàng của chính mình.

Làm sao để có khách hàng mới?

Khách hàng mới với các doanh nghiệp bắt tay vào quá trình kinh doanh là cả một vấn đề không dễ dàng gì. Làm thế nào để có các khách hàng đầu tiên và khách hàng tiếp theo. Làm thế nào để duy trì và phát triển hệ thống khách hàng. Có cả một loạt các công việc phải làm ở mỗi doanh nghiệp để có thể tồn tại và phát triển được

Kỹ năng bán hàng - Nghệ thuật bán hàng trong kinh doanh

Kỹ năng bán hàng - Nghệ thuật bán hàng trong kinh doanh

Khái niệm về CRM (Quản lý quan hệ khách hàng)

CRM: Customer Relationship Management - Quản lý quan hệ khách hàng. Đó là quá trình tìm kiếm, chọn lọc, xây dựng, phát triển và duy trì mối quan hệ lâu dài với khách hàng nhằm nắm bắt nhanh nhất những nhu cầu của họ và thoả mãn những nhu cầu đó.

Học cách thương thuyết với đối tác

Trước khi thương lượng với một đối tác, ông Lee Jay Good, Tổng Giám đốc công ty Wooyang -Time Bernin tại Hà Nội thường tìm hiểu về sở thích, thói quen, tính cách, độ tuổi của họ. Quan niệm của ông trong thương thuyết kinh doanh là "biết mình, biết người, trăm trận trăm thắng".

Làm thế nào để bán được hàng trong 60 giây

thường, trong hoạt động bán hàng, bạn sẽ có khoảng 1 phút để khơi gợi sự quan tâm của các khách hàng. Quá thời gian đó, khách hàng sẽ không còn chú ý nhiều đến sản phẩm dịch vụ của bạn nữa. Vậy làm thế nào để bạn thành công trong 60 giây đầu tiên này?

Trang: 8 / 14   6 7 8 9 10