Tin tức

iPhone 5s sẽ mang lại “thêm một điều nữa”, phân tích cho biết

20/03/2013

Tiếp bước sự ra đời thành công của Galaxy S4 nhưng không thật sự làm thuyết phục người dùng, ngay lập tức tin đồn rằng Apple đã lên kế hoạch cho một tính năng chiến lược trong phiên bản iPhone tiếp theo.

Apple Iphone 5s

Không hài lòng với HTC One và Galaxy S4? Một nguồn phân tích cho rằng Apple không hề nao núng. Và hãng đang chuẩn bị một tính năng chiến lược cho iPhone 5S, nó sẽ đè bẹp khái niệm cho rằng Smart phone đang trở thành một món hàng hóa tiêu dùng giống như là đậu nành đang mua bán trên Chicago Mercantile Exchange.

Nếu bạn chú ý tới các sự kiện ra mắt smart phone lớn rầm rộ trong năm ngoái và nửa đầu năm nay, bạn có thể dễ dàng nhận thấy chúng đều theo một khuôn mẫu. Mỗi khi iPhone mới ra, hoặc thiết bị Android và kể cả Lumina hay BlackBerry thì chúng chỉ có nhanh hơn, mạnh mẽ hơn và nhìn khá hơn về hình thức so với các sản phẩm trước hoặc một vài tính năng được cường điệu hóa lên chứ không có gì cải tiến nhiều.

Đã có một số năm thành danh, Apple là công ty muốn thành công hơn nữa theo đúng tư tưởng mà cố chủ tịch Steve Job đã đưa ra “thêm một điều nữa”. Thật vậy, người ta nghĩ rằng điều đó có thể xảy ra khi nghĩ đến thời điểm ra mắt iPhone 4s với tính năng đột phá Siri gây xôn xao dư luận cách đây vào hơn 1 năm trước. Và ngay cả khi Siri chưa hoàn chỉnh và chính xác lắm thì đã tạo cho rất nhiều người một thói quen nói chuyện với điện thoại của họ cả ngày.

Nhưng theo Katy Huberty – người phụ trách khai thác tin tức mảng hệ thống doanh nghiệp và phần cứng máy tính của hãng Morgan Stanley và là người thường xuyên theo dõi tin tức từ Apple cho rằng, sự phục hưng smart phone này không thể xảy ra. Phát biểu trên CNBC hôm nay, cô ấy nói rằng trong khi Apple đang có chút lo lắng, cô ấy cũng tiên đoán rằng sẽ có một vài tính năng hot trong chiếc iPhone sắp ra mắt của Apple.

Vâng, một tín hiệu khả quan nhưng chúng ta hãy chờ xem. Nếu bạn là Apple và bạn đang im lặng với tình hình giá cổ phiếu sụt giảm và các đối thủ cạnh tranh đang ngập tràn trong các thông tin về chiếc điện thoại mới ra mắt hàng ngày thì bạn sẽ dễ dàng cho việc lên kế hoạch thoải mái mà không có gì phải bận lòng cả phải không?

Nhưng có một điều thú vị là chúng ta đang nói về  các tính năng của phần mềm. Có lẽ phần cứng smartphone sẽ trở thành món hàng hóa giống như đậu tương và có thể chuyên chở đi mọi nơi.

Dù có như thế nào, áp lực đang đè nặng lên vai Apple là phải tìm tòi và cho ra một tính năng mới nào đó nổi bật. Tôi thì đang ủng hộ cho một tính năng hát karaoke trên smartphone. Vậy còn bạn? Bạn muốn một tính năng gì mới trên iPhone?

Ngọc Toàn - Theo CNET

           

Tags: iphone 5s,