Tin tức

Rò rỉ cấu hình cực “khủng” của Galaxy S IV

21/11/2012

Trong khi Galaxy S III vẫn chưa giảm độ “nóng” và là chiếc smartphone bán chạy nhất trong quý III/2012 vừa qua thì những thông tin mới về phiên bản kế tiếp, Galaxy S IV đã bắt đầu xuất hiện trên Internet.

Theo nguồn tin từ trang công nghệ tiếng Hàn Quốc Asiae dẫn lời nguồn tin thân cận với Samsung cho biết thì Galaxy S IV sẽ được tăng thêm kích cỡ màn hình, từ 4,7-inch hiện tại lên đến 4,99-inch, sử dụng công nghệ Super AMOLED. Độ phân giải của màn hình cũng được tăng lên thành chuẩn Full HD 1080p (1920x1080), thay vì chuẩn HD 720p như trên Galaxy S III (1280x720). 

Galaxy S IV sẽ được trang bị cấu hình “khủng” chẳng thua kém gì những chiếc laptop hiện nay
Galaxy S IV sẽ được trang bị cấu hình “khủng” chẳng thua kém gì những chiếc laptop hiện nay

Nếu điều này là sự thật thì Galaxy S IV sẽ có mật độ điểm ảnh lên đến 441 ppi, bỏ xa phiên bản trước (Galaxy S III chỉ  có mật độ điểm ảnh 306ppi) và cả iPhone 5 của Apple (chỉ có 326ppi), hứa hẹn một màn hình mượt mà hơn.

Cũng theo nguồn tin này tiết lộ Galaxy S IV sẽ được trang bị vi xử lý thế hệ mới có tốc độ nhanh hơn cả vi xử lý trên máy tính bảng Nexus 10 mà Google mới trình làng gần đây, được xây dựng dựa trên cấu trúc 28nm. 

Theo đó, Samsung sẽ sử dụng vi xử lý lõi tứ Exynos 5450 do chính hãng phát triển, với tốc độ lên đến 2.0GHz, cùng với độ là bộ vi xử lý đồ họa (GPU) lên đến 8 nhân. 
Một mẫu ý tưởng về Galaxy S IV đang lan truyền trên Internet
Một mẫu ý tưởng về Galaxy S IV đang lan truyền trên Internet


Với cấu hình “khủng” như vậy, vấn đề còn đặt ra là Samsung sẽ trang bị cho sản phẩm của mình nguồn pin có dung lượng bao nhiêu để có khả năng duy trì hoạt động, nhất là khi sản phẩm chắc hẳn còn hỗ trợ thêm các chuẩn kết nối 3G và 4G.

Trước đó, theo nhiều nguồn tin khác cho hay Galaxy S IV sẽ được trang bị camera với độ phân giải lên đến 13 megapixel, tuy nhiên tin đồn này hiện không có nhiều căn cứ để xác minh, nhất là khi trước đây Galaxy Note II cũng được khẳng định sẽ có camera 13 megapixel, tuy nhiên cuối cùng chỉ xuất hiện với camera có độ phân giải 8 megapixel như trên Galaxy S III.

Nếu thực sự Samsung trang bị camera 13 megapixel cho Galaxy S IV thì điều này đồng nghĩa với việc chiếc smartphone này cần phải có nhiều bộ nhớ RAM hơn để xử lý hình ảnh, do vậy rất có thể Galaxy S IV sẽ được nâng cấp RAM lên 2GB hoặc thậm chí 3GB để phù hợp với thông số “khủng” của vi xử lý.

Cũng theo nguồn tin từ Asiae khẳng định Samsung sẽ trình làng màn hình kích cỡ 4,99-inch với độ phân giải Full HD 1080p tại triển lãm công nghệ CES diễn ra vào cuối tháng 1 năm sau, và đây sẽ là màn hình được trang bị trên Galaxy S IV, dự kiến sẽ được ra mắt vào giữa năm 2013.

Hiện Samsung chưa đưa ra bất kỳ lời bình luận nào về những tin đồn này.

Trong khi thời gian gần đây, những tin đồn liên quan đến Apple đang có mức độ chính xác ngày càng cao, thì các sản phẩm mới của Samsung đang được giới công nghệ quan tâm hơn, nhất là không phải mọi tin đồn liên quan đến các sản phẩm này đều chính xác.

T.Thủy